• Xoài Úc Nha Trang
  • xoai-uc-010
  • xoai-uc-020
  • xoai-uc-040
  • xoai-do-190

Xoài Úc Nha Trang

2,255

 

                   

4.8/5 (14 bình chọn)


65.000 đ
Tình trạng: Còn hàng

Xoài Úc Nha Trang ngon nhất tại Hà Nội

Liên hệ: 0936 620 689

Mua

Xoài Nha Trang còn có tên gọi khác là xoài Úc Nha Trang hoặc xoài Úc, được lấy giống từ Úc. Do xoài được trồng chủ yếu ở Nha Trang nên người ta gọi nó là xoài Nha Trang.

Đặc tính của xoài Úc Nha Trang

Xoài Úc Nha Trang quả rất to, hình tròn, mỗi quả khi chín nặng khoảng 8 lạng, cũng có khi còn to hơn nhưng không nhiều. Xoài dù chín nhưng thịt luôn chắc, cứng và rất nạc, gần như không có xơ, vị thơm, ngọt nhẹ. Xoài Nha Trang chín vỏ luôn có màu hồng tím tươi, xoài ngon là phải dày mình, càng dày càng ngon. Kinh nghiệm chọn xoài Nha Trang là cứ quả nào dày mình u lên mà chọn, chắc chắn là xoài ngon. Như đã nói ở trên, xoài này dù chín cũng vẫn cứng thịt, vì vậy cần tránh chọn xoài mềm vì có thể là do dập nát, phần thịt bên trong chắc chắn sẽ chua, ủng, ăn sẽ không ngon. Khi chọn xoài, bạn nên chú ý đầu tiên đến phần núm quả, nếu núm tươi, phần đầu quả không bị thâm đen, cứng là quả còn tươi, ngon. Nếu là quả vừa hái từ trên cây xuống, bạn còn nhìn thấy cả nhựa bóng ở đầu quả, sờ vào sẽ thấy dính tay.

Xoài Nha Trang chín vỏ luôn có màu hồng tím tươi

Mùa vụ của xoài Úc Nha Trang

Thời điểm thu hoạch xoài Nha Trang vụ chính là khoảng tháng 4 đến tháng 6, trái vụ là tháng giáp tết, thời gian sinh trưởng của xoài Nha Trang từ khi ra hoa đến thu hoạch là 4 tháng, nếu thu hoạch quả xanh thì ngắn hơn từ nửa tháng đến 1 tháng. Khác với nhiều loại quả khác, xoài Nha Trang nghịch vụ ngon hơn và do sản lượng thấp nên giá cao hơn rất nhiều, có khi gấp đôi, gấp 3 vì vậy người trồng xoài ở Nha Trang đầu tư chăm bón cho vụ nghịch còn nhiều hơn cả vụ chính. Ngoài Nha Trang còn rất nhiều tỉnh khác thuộc khu vực Nam Bộ trồng loại xoài Úc này nhưng diện tích trồng xoài Úc ở Nha Trang nhiều hơn hẳn và theo đánh giá của nhiều chuyên gia thì giống xòai này trồng trên đất Nha Trang cho vị ngon, thơm, ngọt hơn cả loại trồng ở Úc. Hiện nay, xoài Nha Trang đã được xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới, lượng xoài Nha Trang tiêu thụ trong nước rất nhỏ so với lượng xoài xuất khẩu.

Ngoài Nha Trang còn rất nhiều tỉnh khác thuộc khu vực Nam Bộ trồng loại xoài Úc này

Thành phần dinh dưỡng và công dụng của xoài Úc Nha Trang

Xoài Úc Nha Trang được chứng minh là rất tốt cho người thường xuyên làm việc bằng trí não vì về cơ bản nó là loại quả bổ não. Ngoài ra, xoài Úc còn chứa nhiều calo, protein, chất xơ, đường, … Chỉ cần ăn 1 quả xoài mỗi ngày là bạn đã bổ sung đủ vitamin K, vitamin C, vitamin A, vitamin B6 cho cơ thể. Theo thông tin chúng tôi mới nhận được, trong xoài Úc có nhiều thành phần dinh dưỡng có khả năng chống ô xy hóa cực tốt, gồm: sắt, can xi, đồng, … Vì vậy, bạn không nên bỏ qua loại quả kỳ diệu này.

Chất chống ôxy hóa zethanthin cũng đã được tìm thấy trong xoài Nha Trang, và nhờ nó mà loại quả này có khả năng phòng ngừa thoái hóa điểm vàng có nguyên nhân từ tuổi tác. Không những vậy, beta-carotene trong xoài Nha Trang cũng có tác dụng phòng bệnh suyễn, kết trực tràng và ung thư tuyến tiền liệt.

Xoài Úc Nha Trang được chứng minh là rất tốt cho người thường xuyên làm việc bằng trí não

Cách thưởng thức xoài Úc Nha Trang

Xoài Nha Trang được chế biến thành rất nhiều món ngoài cách ăn sắt miếng như bình thường, gồm: sinh tố xoài Nha Trang, gỏi xoài Nha Trang, salad xoài Nha Trang, xoài Nha Trang xanh dầm mắm, … nhưng đặc biệt và nổi tiếng nhất có lẽ là bánh tráng xoài Nha Trang. Cách làm bánh tráng xoài Nha Trang đơn giản nhưng hương vị lại hấp dẫn, khó quên. Việt Nam cũng như thế giới có nhiều vùng trồng xoài nhưng chỉ ở Nha Trang mới có bánh xoài.

Xoài Nha Trang hiện có bán rất nhiều ở Hà Nội nhưng người tiêu dùng Thủ Đô vẫn chưa tin tưởng loại quả này lắm vì thực tế là trên thị trường bán khá nhiều xoài gắn mác giống Úc, thậm chí là nhập khẩu từ Úc nhưng lại chỉ là hàng Trung Quốc.

Chia sẻ thông tin các giống xoài ngon nhất của Việt Nam mà bạn có thể quan tâm: http://thegioihoaquasach.vn/giong-xoai-ngon-nhat

Bình luận