• Xoài Đài Loan
  • xoai-dai-loan-050
  • xoai-dai-loan-090
  • xoai-dai-loan-070
  • xoai-dai-loan-080

Xoài Đài Loan

4,518

 

                   

5/5 (5 bình chọn)


50.000 đ
Tình trạng: Còn hàng

Xoài Đài Loan ngon nhất tại Hà Nội

Liên hệ: 0936 620 689

Mua

Xoài Đài Loan đậu quả chỉ sau 1 năm trồng, chăm bón. Xoài Đài Loan quả rất to, từ 1 đến 1,5 kg. Cùi xoài dày, thịt cả khi xanh lẫn khi chín đều chắc, đanh, gần như không có xơ. Ngay cả khi xanh, xoài Đài Loan cũng không chua mà ngọt, chín thì vị ngọt đậm, thơm hơn. Hạt của loại xoài này mỏng nên nó được xếp vào nhóm quả ăn kinh tế.

Nguồn gốc xuất xứ của xoài Đài Loan

Xoài Đài Loan lấy giống từ Đài Loan, phát triển tốt trên đất tơi mục, ẩm nhưng không được đọng nước nên có thể trồng ở nhiều nơi tại Việt Nam cũng như thế giới, tuy nhiên, nhiều nhất vẫn là Tiền Giang, Bình Dương.

Ngay cả khi xanh, xoài Đài Loan cũng không chua mà ngọt, chín thì vị ngọt đậm, thơm hơn

Mùa vụ của xoài Đài Loan

Năm đầu tiên, xoài Đài Loan chỉ cho 1 vụ, vào dịp tết nguyên đán nhưng từ 2 năm trở lên, nếu chăm bón tốt, đúng quy trình kỹ thuật, xoài sẽ cho thêm 1 vụ nữa là khoảng tháng 5, sản lượng và chất lượng tương đương vụ chính. Theo tư vấn của người trồng xoài Đài Loan thì nếu ăn xoài tại chỗ thì nên để xoài chín cây rồi mới hái như vậy sẽ thơm, ngon, ngọt hơn. Nhưng nếu mang xoài di xa thì phải hái từ khi ương – quả chỉ vàng một chút quanh núm, cứng, như vậy mới tránh được ủng, nát. Quả đỏ đầu như này là chỉ 2 đến 5 ngày sau ăn được, tùy thời tiết cũng như loại thùng đóng xoài. Khi vận chuyển xoài, chú ý là phải xếp 1 lớp rơm rạ hoặc giấy xốp xuống dưới, xếp không quá 5 lớp xoài. Lưu ý, trước khi xếp vào thùng phải để xoài khoảng 2 ngày bên ngoài, chờ cho xoài ra mồ hôi, nhựa rồi lau khô. Nếu muốn xoài nhanh chín, chỉ cần xếp xen kẽ xoài với lá sầu đông, không cần phải dùng thuốc kích thích. Cách kích thích chín tự nhiên này chỉ có thể áp dụng với những quả ương, quả non thì không có tác dụng gì cả.

Nếu ăn xoài tại chỗ thì nên để xoài chín cây rồi mới hái như vậy sẽ thơm, ngon, ngọt hơn

Thành phần dinh dưỡng và công dụng của xoài Đài Loan

Xoài Đài Loan rất giàu dinh dưỡng, nếu dùng thường xuyên sẽ cải thiện đáng kể làn da của bạn, da sẽ trắng, hồng, mịn màng mà không cần phải dùng bất cứ loại mỹ phẩm nhân tạo nào khác. Bạn có thể ăn trực tiếp xoài hoặc dùng xoài chín nghiền làm mặt nạ. Nhờ trong xoài Đài Loan có chứa chất chống lão hóa nên bạn có thể yên tâm về việc có thể tránh hoặc kéo dài được thời gian đến quá trình lão hóa da hay các bộ phận khác trên cơ thể.

Theo một nghiên cứu mới đây, chỉ cần uống 1 cốc sinh tố xoài vào buổi sáng, sau khi ăn, bạn sẽ có một ngày làm việc cực kỳ hiệu quả vì xoài Đài Loan có khả năng kích thích sáng tạo, giảm stress.

Những chú ý khi ăn xoài Đài Loan

Lưu ý với những người bị nóng trong và người tiểu đường. Do lượng đường trong xoài Đài Loan khá nhiều nên không tốt với 2 đối tượng trên, tốt nhất là tránh tuyệt đối, nếu không thì chỉ nên ăn một lượng nhỏ mỗi tuần.

Xoài Đài Loan rất giàu dinh dưỡng, nếu dùng thường xuyên sẽ cải thiện đáng kể làn da của bạn

Do xoài to nên gia đình 4, 5 người chỉ cần bổ 1 quả, như vậy là cung cấp đủ vitamin a, c, b6 tự nhiên trong 1 ngày. Đặc biệt, theo 1 thông tin chúng tôi mới nhận được thì loại xoài này còn có khả năng phòng, điều trị bệnh ung thư hiệu quả hơn cả thuốc tây mà lại không gây tác dụng phụ.

Cách thưởng thức xoài Đài Loan

Có rất nhiều cách thưởng thức xoài Đài Loan, cả khi chín và khi xanh. Xanh thì có món xoài dầm mắm ớt hoặc muối ớt, gỏi xoài, nộm xoài, …. Chín thì có xoài sắt miếng, sinh tố xoài, xoài trộn táo, lê, sữa, … Mỗi món đều có hương vị và công dụng riêng.

Thời gian gần đây, cơn sốt xoài Đài Loan đã khiến nhiều shop hoa quả, người bán hàng rong móc nối với các đối tượng đổ buôn loại xoài này đưa ra thị trường xoài Đài Loan kém chất lượng – xoài non dùng thuốc kích thích ép chín, hoặc loại xoài khác gần giống – về hình dáng – với xoài Đài Loan nhưng chất lượng kém. Do vậy, người tiêu dùng cần hết sức tỉnh táo để tránh tiền mất, tật mang.

Chia sẻ thông tin về các giống xoài ngon nhất của Việt Nam mà bạn có thể quan tâm: http://thegioihoaquasach.vn/giong-xoai-ngon-nhat

Bình luận