• Xoài Cát Hòa Lộc
  • Xoai-cat0
  • Xoai-cat-030
  • Xoai-cat-040
  • Xoai-cat-090

Xoài Cát Hòa Lộc

3,022

 

                   

4.8/5 (6 bình chọn)


80.000 đ
Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ: 0936 620 689

Mua

Xoài cát Hòa Lộc

Nếu bạn là tín đồ của loại quả này thì hẳn đã một lần nghe đến cái tên xoài cát Hòa Lộc, vì xoài cát Hòa Lộc không thể lẫn với bất kỳ loại xoài nào đang bán trên thị trường Việt Nam.

Xoài Cát Hòa Lộc

Xoài cát Hòa Lộc chỉ ăn khi đã chín chứ không ai ăn lúc xoài còn xanh như một số loại xoài khác.  Lúc chín, quả xoài có mùi thơm ngọt dịu, ghé vào ngửi đã thấy muốn nếm thử ột miếng. Thịt  quả vàng ươm, mịn màng, ít xơ. Hạt nhỏ khiến phần thịt dày ăn thật đã. Thêm một điều nữa là dù chín vừa hay chín hẳn thì quả xoài vẫn chắc miếng, ăn vào không thấy bở hay mềm thịt như xoài chín khác. Vị ngọt tan trên đầu lưỡi, lưu lại trên môi, thật khó có thể miêu tả nổi. Và bạn sẽ thấy, không một trái cây nào có thể sánh với hương vị ngọt ngào ấy.

Xoài Cát Hòa Lộc

Xoài cát Hoa Lộc là trái cấy đặc sản của tỉnh miền Nam. Xoài có nguồn gốc từ xã Hòa Lộc, nay là xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Cái tên xoài cát Hòa Lộc cũng bắt nguồn từ địa danh nơi cây xoài được trồng nhiều nhất. Mặc dù cả tỉnh Tiền Giang có đến hơn 6.000 héc ta các loại xoài như xoài Cát Chu, xoài cát Hòa Lộc, xoài ghép nhưng xoài cát Hòa Lộc là giống xoài được thị trường trong nước và ngoài nước ưa chuộng nhất, được đánh giá là thơm ngon nhất, và cũng có giá cao nhất so với các loại xoài khác.

Xoài Cát Hòa Lộc

Cây xoài cát Hòa Lộc trồng cũng như các cây xoài khác. Cây có tán rộng, sống được đến hơn 30 năm, ra trái sau 2 năm với trọng lượng trung bình có thể đạt tới cân nặng 600g/ trái. Quả có dạng thuôn dài, đỉnh nhọn, đầu quả tròn. Khi trái già có màu xanh ngọc với các chấm đen nhỏ li ti trên đỉnh trái. Khi chín, vỏ mỏng có màu vàng tươi của nắng nhiệt đới, đầu quả vẫn có các đốm tròn nhỏ li ti màu nâu hoặc đen, phủ phấn trắng mịn. Thịt quả dày, vàng tươi, dẻo mịn, hạt nhỏ, ít xơ, mùi thơm mát đặc trưng, vị ngọt đậm khác hẳn với vị ngọt của các loại xoài khác.

Quả Xoài Cát Hòa Lộc

Xoài cát Hòa Lộc không những nổi tiếng là một trái cây đặc sản, thơm ngon, mà còn được biết đến như nguồn dinh dưỡng tự nhiên dồi dào, quý hiếm. Mỗi quả xoài chưa trong mình nó 12% vitamin B các loại, 24% vitamin A, 10% lợi khuẩn, 8% kali, 8% đồng, 5% magie và có đến 75% vitaminC – nguồn dinh dưỡng tuyệt vời chống oxy hóa và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Vì vậy, xoài cát Hòa Lộc được coi như món ăn yêu thích và sức khỏe cho người già, trẻ nhỏ, phụ nữ có bầu, trẻ em hay người trưởng thành. Bạn có thể lột vỏ ăn luôn, hoặc có thể chế biến xoài cát Hòa Lộc thành các món ăn hấp dẫn như thạch xoài thơm ngon, cocktail xoài chín vang ươm, pudding xoài mát lịm, thơm phức, kem xoài sữa chua giải nhiệt mùa hè với vị ngọt của xoài và vị chua dịu của sữa chua, hoặc sinh tố xoài vừa ngọt vừa mát, hay xoài dầm dễ làm nhưng gây nghiện,… Mỗi cốc sinh tố xoài mỗi ngày có thể giúp ngừa ung thư,  giảm lượng cholesterol, làm sạch da, tốt cho mắt, dự trữ kiềm trong cơ thể,  cải thiện chất lượng "chuyện ấy", dải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa đột quỵ do nhiệt, tăng cường hệ miễn dịch.

Sinh tố Xoài Cát Hòa Lộc

Quả xoài tốt vậy, mà lá xoài từ lâu đã được coi như một vị thuốc quý có tác dụng hỗ trợ việc bình thường hóa nồng độ insulin trong máu. Người ta đun sôi lá xoài trong nước nóng trong nồi rồi để qua một đêm. Hôm sau lọc lấy nước uống trong cả ngày. Nước lá xoài này có tác dụng làm giảm bệnh tiểu đường rất tốt.

Tác Giả: Bác Nông

 

Bình luận