• Thanh Long ruột đỏ
  • sinh-to-thanh-long0
  • thanh-long-ruot-do0
  • thanh-long-ruot-do-ngon0
  • vuon-thanh-long-010

Thanh Long ruột đỏ

277

 

                   

5/5 (15 bình chọn)


65.000 đ
Tình trạng: Còn hàng

Thanh long ruột đỏ hay còn gọi là Thanh long nữ hoàng

Đặt hàng: 09636 620 689

Mua

Thanh long ruột đỏ

Thanh long ruột đỏ là giống cây có nguồn gốc nhiệt đới, còn được gọi với cái tên là Thanh long nữ hoàng. Cây thanh long ruột đỏ phát triển tốt nhất ở nơi có ánh sáng nhiều. Cây bắt đầu sai trái sau 1 năm trồng và ổn định năng suất quả ở năm thứ 5. Mỗi năm, cây cho 1 vụ quả, mỗi vụ là 4 - 5 đợt quả với trọng lượng trung bình từ 400 - 700gr/ quả. Cây thanh long ruột đỏ thích hợp với nhiều loại đất nhưng quan trọng là đất trồng phải đảm bảo được làm tơi xốp, thoát nước tốt. Khi thanh long bắt đầu ra trái, người trồng cần chú ý chăm sóc và tưới nước thường xuyên để đảm bảo độ ẩm cho cây ra hoa, đậu quả. Cây không đòi hỏi kỹ thuật trồng và chăm sóc quá cao, không sợ ế hàng, nên được đánh giá là cây trồng có tiềm năng kinh tế bền vững hơn hẳn thanh long ruột trắng.

Quả thanh long ruột đỏ

Thanh long ruột đỏ xuất hiện ở Việt Nam từ lâu, nhưng cho đến nay chỉ trồng rộng rãi trên ba tỉnh Bình Thuận, Tây Ninh và Tiền Giang. Tuy trái thanh long ruột đỏ ở Tây Ninh xấu mã hơn 2 vùng kia, nhưng lại ngọt và thơm hơn hẳn, vì thế trái thanh long tại Tây Ninh được người dân ưa chuộng hơn hết.

Vườn thanh long ruột đỏ

Thanh long ruột đỏ nhìn quả nhỏ nhưng cầm lại chắc tay. Có những quả thanh long có thể đạt tới trọng lượng 1kg/ quả. Ruột đỏ sậm, ăn giòn, thơm, chứa nhiều vitamin và các khoáng chất cần thiết. Vì vậy, giá thanh long ruột đỏ cao hơn hẳn so với thanh long ruột trắng thông thường nhưng vẫn được người tiêu dùng chấp nhận.

Quả thanh long ruột đỏ


Thanh long ruột đỏ có đặc tính khác hẳn với thanh long trắng thông thường. Trái có vỏ dày và cứng. Các nhà khoa học đánh giá thành phần dinh dưỡng của thanh long ruột đỏ cao hơn hẳn so với người anh em của nó. Vỏ quả có màu đỏ tươi, thịt quả màu đỏ thắm như son. Quả có thành phần nước rất cao, chiếm tới 87.6%, nên rất tốt trong việc duy trì vóc dáng và sắc đẹp đối với chị em phụ nữ. Hàm lượng nước cao và lượng vitamin dồi dào như Vitamin C, Vitamin A.

Sinh tố thanh long ruột đỏ

Những dưỡng chất thiên nhiên này giúp làn da mịn màng, giữ ẩm tốt, đồng thời ngăn ngừa, chống lão hóa cho da, mang đến vẻ tươi trẻ cho làn da của phụ nữ. Thanh long ruột đỏ có thể lột vỏ ăn trực tiếp như thông thường, chúng ta có thể ép lấy nước uống vừa mát, vừa vẫn duy trì lượng chất xơ dồi dào trong quả, tốt cho quá trình tiêu hóa và nhuận tràng.

Chia sẻ link: http://thegioihoaquasach.vn/giong-thanh-long-ngon-nhat


 


 

Bình luận