• Quả Lê
  • qua-le-030
  • qua-le-120
  • qua-le-060
  • qua-le-160

Quả Lê

9,169

 

                   

5.8/5 (11 bình chọn)


65.000 đ
Tình trạng: Còn hàng

Lê ngon nhất tại Hà Nội

Liên hệ: 0936 620 689

Mua

Quả Lê: Mỗi loại quả đều có hương vị và mùi thơm đặc trưng để lại ấn tượng trong lòng mỗi người một dư âm sau khi thưởng thức. Trong vô vàn trái quả mang hương vị Việt ta phải kể đến quả Lê. Đây là loại quả thơm ngon và mang giá trị dinh dưỡng cao.

Quả Lê thơm ngon và mang giá trị dinh dưỡng cao

Nguồn gốc xuất xứ của quả Lê:

Về nguồn gốc xuất xứ của quả Lê thì hiện nay còn nhiều tranh cãi và chưa có lời giải đáp thỏa đáng cho câu hỏi xuất xứ của lê. Nhưng nhìn chung theo đáng giá thì lê đã có từ hàng ngành năm trước và dường như chúng được trồng rộng khắp trên thế giới từ khu vực châuu Phi đến châu Âu rồi qua châu Á. Tuy nhiên ở Việt Nam, Lê được trồng nhiều ở vùng có khí hậu ôn đới nên chủ yếu tập trung ở các tỉnh miền tây bắc với khí hậu ôn hòa – là nơi thuận lợi cho cây Lê sinh trưởng và phát triển. Một số tỉnh trồng Lê ở nước ta như Lào Cai, Cao Bằng... – hàng năm những tỉnh này cho một trữ lượng Lê lớn.

Lê chủ yếu được tập trung trồng ở các tỉnh miền bắc

Phân loại quả Lê:

Lê ở nước ta có hai loại chính là lê xanhlê nâu. Mỗi loại có màu dáng, kích thước và mùi vị không giống nhau nhưng chúng đều rất dễ ăn, thom ngon và là một trong những loại quả tuyệt vời. Lê xanh có vỏ màu xanh nhạt, hình bầu dục trông rất giống quả hồ lô nên rất thích mắt. Thịt quả trắng đục, ăn rất ngon ngọt, mát và chứa một lượng nước lớn và có vị giòn. Trong khi đó lê nâu có hình dáng tròn, màu nâu có chấm li ti ở vỏ. Thịt quả khô giòn ngon và mang đậm hương vị quê hương Việt.
Cả hai loại lê ở Việt Nam đều có hạt và khi chưa chín nếu bạn thưởng thức sẽ có vị chát và không ngon như khi ăn chín.

Quả Lê ở Việt Nam đều có hạt

Mùa vụ thu hoạch quả Lê:

Lê ở Việt Nam thu hoạch vào những tháng gần cuối năm, đó là từ tháng 8 đến tháng 10 và được trồng vào vụ Xuân. Tuy nhiên hiện nay với sự phát triển của khoa học công nghệ nên chúng ta vẫn thấy Lê được bày bán quanh năm ở các chợ hay cửa hàng. Tuy nhiên với Lê trái mùa ta thường phải mua với mức giá cao hơn.

Lê ở nước ta có mùa vụ chính từ tháng 8 đến tháng 10

Công dụng của quả Lê:

Lê là một loại quả dễ ăn và cũng là một trong những loại quả thường được thờ cúng bởi chúng không chỉ ngon mà còn thơm và rất đẹp nữa. Hiện nay Lê trở thành món ăn ưa chuộng trong các gia đình bởi cũng như nhiều loại quả khác, chúng mang nhiều công dụng bất ngờ đối với sức khỏe cũng như việc bảo vệ và làm đẹp.Chúng ta cùng điểm qua những công dụng của trái Lê dưới đây:

  • Giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể vì trong lê có chứa chất chống oxy hóa, đặc biệt là vitamin C lớn có tác dụng đối với việc bảo vệ cơ thể chống lại các chất gây hại.
  • Giúp tinh thần sảng khoái và tập trung để làm việc: trong quả Lê có chứa sắt lớn cùng rất nhiều dưỡng chất giúp đẩy mạnh hoạt động của các cơ cũng như nhiều cơ quan khác. Nhờ vậy mà giúp cho tinh thần luôn thoải mái, sảng khoái để làm việc.
  • Tốt cho tim mạch cũng như hệ tiêu hóa. Đồng thời là “thần dược” giúp xương chắc khỏe, dẻo dai bởi sử dụng Lê giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn. Theo nghiên cứu khoa học nếu bạn sử dụng Lê hàng ngày sẽ rất tốt cho hoạt động của tim mạch, đảm bảo hiệu quả làm việc của các cơ. Nhờ đó lượng máu lưu thông tốt.
  • Là loại quả của sắc đẹp và tuổi tác: Sử dụng lê ngăn ngừa quá trình lão hóa nhờ các hoạt động chống lại gốc tự do gây hại. Đồng thời kéo dài tuổi thọ cho chúng ta vẻ đẹp trẻ trung kéo dài.

Quả Lê có nhiều công dụng bất ngờ đối với sức khỏe và làm đẹp

Quả Lê là một trong những loại quả ngon và dễ thưởng thức, cũng như những loại hoa quả Việt ngon khác: ăn lê trực tiếp sau khi đã gọt vỏ. Ngoài ra bạn có thể làm sinh tố Lê hay nước ép Lê nhé. Vì những công dụng tuyệt vời của trái Lê mà bạn không nên bỏ qua loại quả này trong bữa ăn hàng ngày của gia đình nhé. Chúc bạn và gia đình luôn có một sức khỏe tốt.

Cùng mùa vụ với quả Lê còn có những loại hoa quả ngon mà bạn nên thưởng thức:

Bình luận