• Quả Đu Đủ
  • du-du-010
  • du-du-060
  • du-du-070
  • du-du-090

Quả Đu Đủ

999

 

                   

5/5 (17 bình chọn)


45.000 đ

Đặt hàng: 0936 620 689

Mua

Quả đu đủ


Đu đủ có tên khoa học là Carica Papaya Linn, là một loại trái cây nhiệt đới, được trồng nhiều ở các nước Nam Mỹ, châu Phi, Ấn độ, Đông Nam Á. Đu đủ từ lâu đã trở thành loại cây ăn quả được trồng phổ biến ở nước ta vì chúng rất dễ trồng và mau ra trái. Đặc biệt, đu đủ còn được coi là “thần dược” tự nhiên tăng cường sức đề kháng cho con người. Theo tổ chức Lương Nông thế giới (FAO) đu đủ là một trong 4 loại quả giàu giá trị dinh dưỡng nhất.

Đu đủ ngon Bác Nông

Với tên gọi “đu đủ”, thể hiện cuộc sống đầy đủ, không thừa cũng chẳng thiếu, chính vì vậy quả đu đủ luôn được chọn để bày lên bàn thờ trong những ngày rằm, ngày lễ, Tết, và là thực đơn tráng miệng không thể thiếu cho mỗi thành viên trong gia đình.

Quả đu đủ

Quả đu đủ có hình dáng thon dài khoảng 20 – 30 cm, đường kính 15 – 20 cm. Lúc đầu vỏ quả đu đủ có màu xanh thẫm, sau ngả sang màu vàng. Phần thịt quả rất dày và khi chín có màu vàng hoặc màu vàng cam. Trong ruột quả có rất nhiều hạt màu đen giống như hạt tiêu và có chất nhầy bao quanh hạt. Đu đủ ăn có vị ngọt,  thơm, cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất so với các rau quả khác và rất thích hợp với trẻ em.

Đu đủ ruột đỏ

Quả đu đủ được rất nhiều người ưa chuộng vì vừa ngon và vừa có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người. Đu đủ chín ăn trực tiếp, hoặc để say sinh tố.  Còn đu đủ xanh được dùng trong nấu ăn như: làm nộm đu đủ, hầm với thịt xương sẽ làm cho thịt chóng nhừ nhờ chất papain có trong nhựa quả. Với các bà mẹ mới sinh em bé, món ăn đu đủ xanh nấu với chân giò là bài thuốc “gọi sữa” về nhanh chóng.

Đu đủ có thể ăn trược tiếp hay làm sinh tố đều rất ngon

Quả đu đủ sau khi trồng được 7 tháng có thể thu hoạch được quả xanh, và từ 9 – 10 tháng thu hoạch được quả chín. Quả đu đủ chín cây ăn rất ngọt, thơm, dày thịt, ít hạt, để chọn được những quả này cần dựa vào những đặc điểm như cầm nặng tay, quả chín đều, mềm, ở trên cuống vẫn còn nhựa, nếu vỏ quả vàng óng, ấn nhẹ tay lên quả không có độ lún đó là những quả thu hoạch từ lúc còn xanh và bị chín ép nên những quả này ăn rất nhạt, sượng và không được thơm. Đặc biệt nên tránh mua đu đủ khi trước đó trời mưa, vì ăn sẽ rất nhạt.

 

Sinh tố đu đủ rất tốt cho sức khỏe

Với ưu điểm vỏ quả đu đủ cứng nên dễ vận chuyển và bảo quản. Trong điều kiện bình thường, có thể để bên ngoài được 3, 4 ngày. Còn để trong tủ lạnh, nếu muốn giữ quả được lâu hơn, trước khi để quả vào trong tủ lạnh nên bao quả bằng giấy báo cũ trước khi để vào tủ.

Tác Giả: Bác Nông

Bình luận