Thế nào là cam vinh chuẩn

238
07:11:00 04/11/2015

 

                   

5/5 (5 bình chọn)

Cam Vinh là một trong những thương hiệu cam ngon nổi tiếng không chỉ ở Nghệ An mà khắp cả nước. Do nhu cầu cam của người dân ngày càng tăng cao nên hiện nay cam Vinh đã có mặt khắp từ bắc vào nam, đặc biệt là những thành phố lớn. Tuy nhiên thế nào mới là cam Vinh chuẩn là câu hỏi thắc mắc của không ít người tiêu dùng.
Do sự nhân giống nên hiện nay Cam Vinh được trồng ở nhiều tỉnh thành trong cả nước. Tuy nhiên cam Vinh trồng ở Nghệ An vẫn có chất lượng ngon cùng hương vị tuyệt vời. Vậy cam Vinh ngon và chuẩn là cam như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem sao nhé.

Thứ nhất cam Vinh ngon được trồng tại vùng đất đầy nắng gió sẽ có phần dưới cùng của quả chuyển sang màu vàng hoặc màu rám nắng pha chút đỏ. Đây là đặc điểm để phân biệt cam Vinh được trồng ở Nghệ An với cam Vinh được trồng ở các tỉnh thành khác quả thường rám ít và nhẵn hơn chứ không xù xì như cam Vinh chính hiệu. Nhiều người khi chọn mua cứ muốn chọn những quả nhẵn bóng nhưng bạn đừng nên tham những quả đẹp bởi đó có thể là cam rởm hoặc cam Trung Quốc. Cam Vinh ngon khi mà phần rám ở dưới của quả càng nhiều. Do đó để lựa chọn cam Vinh ngon chúng ta nên lật quả nên để quan sát nhé. 

Thứ hai: Cam Vinh muốn ăn ngon thì không nên ăn ngay khi hái xuống mà nên để một vài hôm thì cam sẽ ngọt và thơm hơn. Do đó cam cuống cam và lá cam ở phần cuống sẽ không còn tươi như lúc ban đầu. Nếu bạn mua cam Vinh tại các chợ hay những người bán rong mà cuống cam cũng như lá vẫn còn tươi là đã được tiêm thuốc bảo quản – đó là cam không ngon và có thể là cam Trung Quốc. Hiện nay Cam Trung Quốc tràn ngập thị trường nên để lựa chọn cam Vinh chuẩn chúng ta cần quan sát kỹ và bỏ túi cho mình những kinh nghiệm nhất định.
Thứ ba: Cam Vinh chuẩn và ngon cần phải căn cứ vào vỏ quả. Mặc dù cùng là Cam Vinh nhưng những quả còn non và chưa chín sẽ có vị chua và vỏ dày – ăn không ngon. Do đó muốn có những trái Cam Vinh chuẩn bạn nên lựa chọn những quả vỏ mỏng, đã héo và cuống bị tụt xuống. Đây là những trái cam đã đến độ già và thu hoạch nên đảm bảo chất dinh dưỡng cũng như những hương vị tuyệt vời của loại cam này

Thứ tư: Cam Vinh khi chín thì vỏ quả chuyển sang màu vàng nhưng vàng không đồng đều và thường có chỗ vàng, chỗ xanh. Phần dưới cùng bao giờ cũng có màu vàng nhiều hơn phần núm quả chứ không vàng đồng đều đâu nhé. Những trái cam vàng đồng đều sẽ không phải là cam Vinh chuẩn mà thường là các giống cam khác hoặc cam được tiêm thuốc.
Thứ năm: Thông thường cam Vinh có hình dáng rất đẹp mắt nên Cam Vinh chuẩn và ngon là những quả tròn đều đẹp mắt, cầm nặng tay và do cam Vinh để vài hôm sau khi hái xuống thì ăn mới ngon nên phần cuống thấp, lõm hơn xung quanh. Bạn không nên chọn những quả méo méo hay bị dập nát nhé.
Trên đây là một số bí quyết giúp các chị em lựa chọn được cam Vinh chuẩn, tránh trường hợp mua phải hàng không đảm bảo chất lượng hoặc hàng nhái nhé.

Chia sẻ thông tin những loại hoa quả tươi ngon khác mà bạn có thể quan tâm: http://thegioihoaquasach.vn/hoa-qua-trong-nuoc

 

 

 

Bình luận