Cam canh –cam đường làm quà tết

180
11:11:00 18/11/2015

 

                   

5/5 (4 bình chọn)

Mỗi dịp tết đến, xuân về là chúng ta lại náo nức chuẩn bị những món quà tết sao cho thật ý nghĩa mà vẫn gửi gắm được tình cảm. Một giỏ cam canh – cam đường làm quà tết chắc chắn sẽ là món quà vô cùng tuyệt vời đó.

Cam canh có vị ngọt mát, đẹp mắt, mùi thơm dịu nhẹ nên được đánh giá là một trong những món quà tết ý nghĩa. Thậm chí có những năm những người có tiền cũng không mua được cam canh – cam đường bởi đây là giống cam được thu hoạch vào dịp tết nguyên đán nên nhu cầu của người dân là rất cao. Nếu như không đặt hàng trước hay mua sớm thì nhiều năm không có.

Cam canh có vị ngọt mát, đẹp mắt, mùi thơm dịu nhẹ nên được đánh giá là một trong những món quà tết ý nghĩa

Cam canh – cam đường món quà tết được nhiều người yêu thích bởi một số lý do dưới đây:

1.Cam canh – cam đường đẹp mắt

Màu cam tươi vàng óng rất đẹp mắt kèm theo vị cam ngon ngọt mát rất dễ thưởng thức. Cam canh cũng là một trong những giống cam có mùi thơm nhẹ thoang thoảng nên mang đến hương vị tết cho mọi nhà. Những trái cam tròn tròn, màu cam hoặc màu vàng rất tuyệt vời bởi chúng mang hương sắc quê hương kèm theo chút không khí ngày tết nên trong những ngày tết rất nhiều người đến tận vườn để đặt hàng làm quà biếu, quà tặng trong dịp tết.

Màu cam tươi vàng óng rất đẹp mắt kèm theo vị cam ngon ngọt mát rất dễ thưởng thức

2. Cam canh – cam đường không sử dụng thuốc bảo quản

Cam canh – cam đường được các hộ nông dân trồng tại vườn và không sử dụng hóa chất cũng như không sử dụng thuốc bảo quản nên mọi người yêu thích và yên tâm thưởng thức. Do đó việc mua canh canh – cam đường làm quà tết rất ý nghĩa đối với người dân Việt hiện nay, khi mà sức khỏe luôn được đặt lên hàng đầu.
Bạn nên chú ý cam canh – cam đường của nước ta do không sử dụng thuốc bảo quản nên để lâu cam sẽ bị héo nhưng vẫn ngon ngọt và thơm nhé. Còn cam Trung Quốc có sử dụng thuốc bảo quản nên quả lúc nào cũng tươi và trông như cam mới hái. Đừng nhầm lẫn hay ham cam tươi mà mua phải cam Trung Quốc.

3.Cam là một trong 5 loại quả của mâm ngũ quả

Trong ngày tết, nhất là những gia đình miền bắc thì mâm ngũ quả để thờ cúng tổ tiên thường phải có cam. Trong nhiều loại cam hiện nay thì cam canh – cam đường là giống cam thu hoạch vào dịp tết nguyên đán với hình dáng đẹp mắt cùng màu cam hoặc màu hồng đỏ nên rất phù hợp với mâm ngũ quả. Hơn nữa trong những ngày tết, màu đỏ hay những gam màu sáng luôn được yêu thích và lựa chọn với mong muốn cầu bình an, hạnh phúc và may mắn.

Trong ngày tết, nhất là những gia đình miền bắc thì mâm ngũ quả để thờ cúng tổ tiên thường phải có cam.

4.Cam canh – cam đường canh để lâu mà vẫn đảm bảo hương vị

Cam canh – cam đường có thể để lâu trong những ngày tết mà vẫn đảm bảo hương vị cũng như chất lượng. Do đó giống cam này rất thích hợp để biếu hay làm quà tết. Món quà tuy dân dã nhưng gần gũi và mang đậm hương sắc Việt.
Cam canh – cam đường món quà tết vô cùng ý nghĩa và thiêng liêng mà trong mỗi dịp tết đến, xuân về mọi người lại tấp nập đặt mua. Tại Hà Nội bạn có thể đến cửa hàng Bác Nông tại địa chỉ:Số 52 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để đặt và mua cam canh – cam đường nhé.

Chia sẻ thông tin những loại hoa quả tươi ngon khác mà bạn có thể quan tâm:

Bình luận