Bưởi LuậnVăn – món quà tết ý nghĩa nhất

198
08:12:00 30/12/2015

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Bưởi Luận Văn đã có hàng trăm năm tuổi, ngay từ thời phong kiến loại bưởi này đã trở thành đặc sản tiến vua. Cho đến nay bưởi Luận Văn vẫn được đánh giá là loại bưởi thơm ngon, nức tiếng và được mọi người săn lùng mỗi dịp tết đến xuân về.

Tổng quan về bưởi luận văn

Bưởi Luận Văn là đặc sản của vùng đất Thọ Xuân, Thanh Hóa. Vào dịp tết đến đến với Thọ Xuân, chúng ta thấy những vườn bưởi sai trĩu quả màu đỏ gấc đẹp mắt. Thời Hậu Lê bưởi này được coi là sản vật quốc gia và được dâng lên tiến vua. Toàn bộ quả bưởi mang một màu đỏ từ ngoài vào trong nên rất đẹp. Còn nếu thưởng thức loại bưởi này chắc chắn bạn không quá bất ngờ vì đây từng là loại bưởi tiến vua.

Bưởi Luận Văn đã có hàng trăm năm tuổi, ngay từ thời phong kiến loại bưởi này đã trở thành đặc sản tiến vua

Màu đỏ của bưởi Luận Văn không chỉ mang vẻ đẹp của trái bưởi mà còn mang ý nghĩa tinh thần và nhân văn. Trong những ngày tết, một quả bưởi đỏ mang đến sự may mắn, tài lộc và hạnh phúc cho mọi người. Do đó bưởi Luận Văn được dùng là một trong những loại quả được bày lên mâm ngũ quả trong dịp tết. Còn với những người thuộc địa phương khác, bưởi Luận Văn trở thành một món quà tết ý nghĩa và rất tuyệt vời.
Trong những năm gần đây, ngươi tha thường tặng quà tết bằng cặp bưởi Luận Văn. Mặc dù giá trị vật chất thì không lớn nhưng giá trị tinh thần trên cả tuyệt vời. Tuy nhiên bưởi Luận Văn được coi là đặc sản quý hiếm tại cùng đất Thanh Hóa nên bưởi này chủ yếu để phục vụ người dân ở nơi này, còn các tỉnh thành khác thì ít khi biết đến.

Màu đỏ của bưởi Luận Văn không chỉ mang vẻ đẹp của trái bưởi mà còn mang ý nghĩa tinh thần và nhân văn

Tuy nhiên trong một vài năm trở lại đây người ta đã cho nhân giống và đưa giống bưởi Luận Văn này về nhiều tỉnh thành trong cả nước để ươm giống, gieo trồng nhằm phục vụ nhu cầu của người dân. Đồng thời Thanh Hóa cũng có nhiều biện pháp tích cực để bảo tồn và phát triển giống bưởi này. Bưởi Luận Văn được người dân bắt tay vào trồng trọt và chăm sóc một cách bài bản, theo đúng quy trình kỹ thuật. Nhờ vậy năng suất và chất lượng cũng được đảm bảo hơn.

Giá bưởi luân văn ngày tết

Thông thường bưởi Luận Văn có giá từ 200.000 đến 250.000 đồng/quả vào dịp tết, nhưng vẫn không có đủ hàng phục vụ khách. Gía bán dao động tùy thuộc vào chất lượng cũng như mẫu mã sản phẩm. Mặc dù có giá cao so với nhiều loại bưởi khác nhưng bưởi Luận Văn vẫn được đông đảo người dân đặt mua.
Anh Lâm - một chủ vườn bưởi tại Thọ Xuân, Thanh Hóa cho hay: “Bưởi Luận Văn thường được thu hoạch vào tháng 12 âm lịch. Tuy nhiên khách hàng thường đến đặt trước hàng tháng, thậm chí đặt lúc bưởi ra hoa. Bưởi lúc nào cũng đắt khách, có những năm bưởi xấu mã cũng không có mà bán.”

Thông thường bưởi Luận Văn có giá từ 200.000 đến 250.000 đồng/quả vào dịp tết, nhưng vẫn không có đủ hàng phục vụ khách

Địa chỉ bán bưởi luận văn chính hiệu tại hà nội

Chị Lan Anh (Đống Đa, Hà Nội) cho biết: “Mặc dù chưa thưởng thức bưởi Luận Văn nhưng năm nay tôi cũng đặt vài quả để thắp hương ngày tết và làm quà biếu. Không biết chất lượng bưởi thế nào nhưng cứ nhìn màu đỏ là thấy thích thấy yêu rồi.”
Hiện nay trên địa bàn Hà Nội bạn có thể đặt mua bưởi Luận Văn chính hiệu tại đại lý Bác Nông theo địa chỉ: số 52 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Bạn có thể mua lẻ hoặc mua nhiều Bác Nông đều có thể đáp ứng nhé.
Bưởi Luận Văn – món quà tết ý nghĩa, tuyệt đẹp và thiêng liêng mà mọi người đều yêu thích.

Chia sẻ thông tin những sản phẩm khác mà bạn có thể quan tâm:

Bình luận