Bưởi diễn ngon nhất

130
10:01:00 02/01/2016

 

                   

5/5 (2 bình chọn)

Bưởi diễn là một trong những giống bưởi thơm ngon, nức tiếng cả nước. Bưởi diễn không những tuyệt vời mà còn rất bổ dưỡng nữa nên rất nhiều người muốn thưởng thức loại quả này. Tuy nhiên để có cho mình những quả bưởi diễn ngon nhất đòi hỏi chúng ta phải có kinh nghiệm lựa chọn bưởi và tìm kiếm cho mình địa chỉ uy tín, tin cậy để mua bưởi.

Xuất xứ của bưởi diễn ngon nhất

Bưởi diễn có nguồn gốc ở làng Phú Diễn, Từ Liêm, Hà Nội. Tuy nhiên tại các gia đình trồng bưởi diễn lại rất ít khi bán lẻ. Trong khi đó nhu cầu của người dân lại không mua nhiều. Chính vì vậy nhiều người muốn thưởng thức mà lại không biết mua ở đâu?

Bưởi diễn là một trong những giống bưởi thơm ngon, nức tiếng cả nước

Tại sao bưởi diễn ngon nhất lại đắt khách?

Tại thủ đô Hà Nội cứ vào dịp gần tết là chúng ta bắt gặp rất nhiều nơi giao bán bưởi diễn bởi loại bưởi này có thương hiệu nên giá cao và khá đắt khách. Chính điều này mà nhiều người đã lợi dụng lòng tin của khách hàng mà giao bán bưởi nhái hoặc bưởi kém chất lượng với giá “tận trên trời” đề thu lợi nhuận.
Anh Thành - một trong những người bị lừa mua bưởi diễn chia sẻ: “Hiện nay trên thị trường có nhiều loại bưởi giống bưởi diễn nên nếu không có kinh nghiệm là mua nhầm ngay. Ngày trước có dịp đi qua Phú Diễn, thấy nhiều người bày bán bưởi Diễn, lại tin tưởng đây là nguồn gốc của bưởi diễn nên tôi đã mua hẳn vài quả. Tuy nhiên trớ trêu là đến khi về thưởng thức mới biết là bị lừa vì bưởi chua và cay chứ không ngọt thơm như bưởi diễn.”

Bưởi diễn ngon là những quả bưởi diễn dáng dẹt, mùi thơm đặc trưng, vỏ mỏng

Ngay cả nơi xuất xứ của bưởi diễn mà người bán hàng còn bán hàng kém chất lượng thì thật khó để có thể mua hàng bưởi thật. Nhưng bạn vẫn có thể yên tâm nếu biết lựa chọn bưởi khi học hỏi và bỏ túi cho mình một vài kinh nghiệm thì chắc chắn sẽ có cho mình những trái bưởi ngon nhất.

Đặc điểm nổi bật của bưởi diễn ngon

Bưởi diễn ngon là những quả bưởi diễn dáng dẹt, mùi thơm đặc trưng, vỏ mỏng, ngay cả khi tươi vỏ quả cũng rất mỏng. Bưởi diễn ngon là những quả có màu vàng sậm hơi sần sùi một chút. Bưởi diễn để càng lâu càng ngọt và thơm mà không hề mất đi giá trị dinh dưỡng đâu nhé.
Bác Lân - một trong những chủ vườn bưởi diễn tại làng Phú Diễn chia sẻ chọn bưởi diễn ngon: “Mọi người khi chọn bưởi không nên tham những quả to, chỉ cần quả to hơn quả cam sành một chút sẽ có hương vị tuyệt vời. Tuy nhiên cũng không nên chọn quả quá nhỏ vì sợ bưởi sẽ non, ăn không ngon. Nên chọn những quả bưởi vừa vặn ở các cây bưởi già sẽ cho hương vị thơm ngon, tuyệt vời nhất. Đồng thời khi cầm bưởi trên tay phải cảm thấy chắc tay, có rám nắng mới là bưởi diễn ngon.”

Bưởi diễn ngon là những quả có màu vàng sậm hơi sần sùi một chút

Ngoài ra để có thể thưởng thức bưởi diễn ngon nhất tại thủ đô Hà Nội hãy tìm đến đại lý Bác Nông tại số 52 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để mua hàng nhé. Đây là đại lý uy tín tại Hà Nội với lượng khách hàng ngày rất đông và ngày càng gia tăng. Nếu không có điều kiện đến mua hàng trực tiếp bạn có thể đặt hàng online và Bác Nông sẽ giao hàng tận nơi cho bạn.
Với những chia sẻ trên đây, hi vọng mọi người sẽ có cho mình những trái bưởi diễn ngon nhất để thưởng thức nhé.

Chia sẻ thông tin những loại hoa quả tươi ngon mà bạn có thể quan tâm:

Bình luận