Bưởi diễn giá rẻ

192
09:01:00 02/01/2016

 

                   

5/5 (3 bình chọn)

Ai đã từng đến Hà Nội, có dịp ghé qua làng Phú Diễn vào dịp tết nguyên đán chắc chắn không quên cái không khí tấp nập của những người đến mua bưởi hay đặt bưởi diễn.

Thông tin chung về bưởi diễn

Chỉ cần đi từ đầu làng Phú Diễn vào mùa thu hoạch bưởi là chúng ta đã cảm thấy ngào ngạt mùi bưởi rồi. Cái mùi dễ chịu ấy không những giúp chúng ta nhớ mãi mà còn đem đến cảm giác sảng khoái vô cùng. Mỗi năm vào dịp tết lượng khách mua bưởi diễn không ngừng tăng lên. Chính điều này làm cho giá bưởi diễn tăng lên.
Bác Lam (Ba Đình, Hà Nội) cho biết: “Cứ mỗi dịp tết đến là gia đình chúng tôi lại tấp nập việc mua bưởi diễn để làm quà cho hai bên nội ngoại. Mặc dù sống tại Hà Nội nhưng năm nào chúng tôi cũng phải đặt mua trước hàng tháng thì mới có bưởi diễn đẹp; thậm chí có năm bưởi xấu mã mà cũng không có để mua ấy.”

Bưởi diễn rừng thông thường bán với mức giá là từ 15.000 đến 20.000 đồng/quả

Thị trường bưởi diễn tại hà nội

Đi từ làng Phú Diễn ra ta thấy hai bên đường có bày bán rất nhiều bưởi và đều quảng cáo là bưởi diễn. Tại hai bên đường, hay các sạp hoa quả ven đường Hồ Tùng Mậu, Nhổn, Diễn, chợ Cầu Giấy, chơ Mỹ Đình có bày bán la liệt bưởi diễn với mức giá là từ 15.000 đến 20.000 đồng/quả. Tuy nhiên  theo các chủ vườn ở Phú Diễn thì đó là bưởi diễn giả. Chị Hạnh - một trong những chủ vườn bưởi diễn cho biết: “Bưới diễn thật đâu có nhiều mà bán như vậy, chúng tôi trồng bưởi nhiều năm thường là khách đặt mua hàng tháng hoặc có bán cũng là những đại lý lớn đặt hàng. Còn những người bán hàng rong hay bán hàng ven đường thì mấy khi có bưởi diễn mà bán đâu.”

Thông thường bưởi diễn đẹp mã, cao cấp có giá khoảng 100.000 đồng/quả; không thì cũng phải ở mức giá từ 50.000 đồng/ quả trở lên

Chia sẻ kinh nghiệm chọn bưởi diễn ngon, giá rẻ

Ngoài Chị Hạnh, Bác Long - một người trồng bưởi diễn lâu năm tại làng Phú Diễn cũng cho biết: “Bưởi diễn thật làm gì có giá đó. Thông thường bưởi diễn đẹp mã, cao cấp có giá khoảng 100.000 đồng/quả; không thì cũng phải ở mức giá từ 50.000 đồng/ quả trở lên. Nếu là bưởi diễn xấu mã hơn thì rẻ cũng phải 30.000 đồng/quả. Hoặc bưởi diễn trồng ở nơi khác tuy có đẹp mã nhưng chất lượng không ngon bằng bưởi diễn ở làng chúng tôi thì thường cũng có giá rẻ là 30.000 đồng/quả.”
Mặc dù bưởi diễn có giá rẻ hay đắt nhưng những người trồng chẳng bao giờ sợ ế. Tại thủ đô Hà Nội, đại lý Bác Nông có cung cấp bưởi diễn với nhiều mức giá khác nhau. Trong đó có loại bưởi diễn giá rẻ có mức giá khoảng 30.000 đồng/ quả.
Bác Thúy (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết: “Đến đại lý Bác Nông ta tha hồ lựa chọn bưởi diễn theo nhiều mức giá khác nhau. Gia đình tôi thường mua bưởi diễn về để thưởng thức bởi bưởi diễn rất tốt cho sức khỏe. Vì vậy chúng tôi thường mua loại bưởi giá rẻ. Bưởi diễn giá rẻ tại đại lý Bác Nông chỉ là có mẫu mã xấu nhưng chất lượng vẫn rất tuyệt vời và đảm bảo nhé.”

Bưởi diễn xấu mã hơn thì rẻ cũng phải 30.000 đồng/quả trở lên

Hay anh Thành (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi thường chọn lựa bưởi diễn giá rẻ tại cửa hàng Bác Nông để thưởng thức. Vì mua để ăn chứ không biếu tặng nên tôi thường lựa chọn loại giá rẻ bởi chất lượng vẫn rất thơm ngon, ngọt, mát. Tại đây tôi còn được Bác Nông hướng dẫn cách bảo quản và lựa chọn bưởi diễn ngon nữa.Tôi rất yên tâm khi mua hàng tại cửa hàng Bác.”
Bưởi diễn giá rẻ phù hợp với túi tiền của nhiều người. Vì vậy hãy nhanh chân đến với đại lý Bác Nông tại số 52 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để có thể thưởng thức bưởi diễn và nhiều loại đặc sản khác an toàn và đảm bảo nhé.

Chia sẻ thông tin những loại hoa quả tươi ngon khác mà bạn có thể quan tâm:

Bình luận