Bưởi diễn cao cấp

108
09:01:00 02/01/2016

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Thế nào là bưởi diễn cao cấp?

Bưởi diễn cao cấp là một trong những loại bưởi diễn được chọn lọc và được bán với giá cao hơn so với bưởi diễn thông thường. Đây cũng là loại bưởi diễn có mẫu mã đẹp mắt, ấn tượng, thường được dùng làm quà tặng, quà biếu - một trong những món quà ý nghĩa và thiết thực được người nhận yêu thích.

Tổng quan về bưởi diễn

Bưởi diễn đẹp mắt bởi vỏ bưởi màu vàng sáng cùng với hình dáng dẹt kết hợp với mùi thơm dịu nhẹ phảng phất lòng người. Không cần hái bưởi xuống mà chỉ cần đi từ xa đã ngửi thấy hương thơm tuyệt vời từ những trái bưởi trên cây. Chính vì vậy đây trở thành một trong những loại quả không thể thiếu của mâm ngũ quả đối với những người dân Hà thành. Hương bưởi thơm dịu nhẹ kết hợp với mùi hương thơm của những nén hương nó trở thành nét văn hóa của người Hà Nội mà mỗi khi đi xa ai cũng nhớ.

Bưởi diễn cao cấp là một trong những loại bưởi diễn được chọn lọc và được bán với giá cao hơn so với bưởi diễn thông thường

Tại sao bưởi diễn cao cấp lại quý?

Bưởi diễn cao cấp được trồng và chăm sóc theo quy trình kỹ thuật có sự quản lý chặt chẽ của các cán bộ, các chuyên gia về giống và cây trồng. Ngày nay mặc dù bưởi diễn được nhân giống và trồng ở nhiều tỉnh thành nhưng bưởi diễn cao cấp chỉ có ở làng Phú Diễn, Từ Liêm. Vì bưởi diễn chỉ trồng ở Phú Diễn, Từ Liêm mới cho loại bưởi ngon, thơm, ngọt nhất so với các giống bưởi diễn được trồng ở nhiều nơi khác nhau.
Tuy nhiên không phải ai cũng mua được bưởi diễn cao cấp đâu nhé; thậm chí đến tại đất trông cũng khó mua được. Do bưởi diễn rất đắt hàng và thường xuyên khan hiếm mỗi dịp tết mà những người trồng bưởi diễn thường bán cho khách quen nên những người muốn mua một vài quả để làm quà biếu, quà tặng không phải là điều dễ dàng.

Bưởi diễn cao cấp được trồng và chăm sóc theo quy trình kỹ thuật có sự quản lý chặt chẽ của các cán bộ, các chuyên gia về giống và cây trồng

Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua bưởi diễn cao cấp

Bà Tám – một chủ vườn bưởi diễn cho biết: “Thường thì chúng tôi không đủ bưởi để bán, nhất là vào dịp tết nguyên đán, trung thu. Khách chủ yếu là khách quen và thường đến tận vườn để đặt trước. Có những năm nhiều người đặt trước nhưng cũng không có bưởi để bán. Vì vậy mặc dù bưởi diễn giá có đắt nhưng chúng tôi không bao giờ sợ ế.”
Do đó để mua bưởi diễn cao cấp chúng ta cần tìm kiếm một địa chỉ nào đó để có thể đặt mua loại quả đặc sản này. Tại Hà Nội chúng ta thấy rất nhiều nơi bày bán bưởi diễn với các quảng cáo như: “Bưởi diễn thật 100%”, “Bưởi diễn xịn”, “Đặc sản bưởi diễn Phú Diễn”,... Tuy nhiên đó thường là bưởi lai chứ không phải bưởi diễn.
Bà Bùi Thị Mai, một người trồng bưởi diễn lâu năm ở xóm 4, xã Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội cho biết: “Bưởi diễn thật đâu có giá rẻ như thế, mà cũng không có nhiều để bày bán la liệt ở ngoài đường.”
Tuy nhiên bạn vẫn có thể tìm mua cho mình một vài trái bưởi diễn cao cấp nếu tìm đến địa chỉ: số 52 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Đây là đại lý Bác Nông rất uy tín và được sự tin tưởng của đông đảo khách hàng. Do bưởi diễn cao cấp giá cao hơn loại bình thường lại không có nhiều nên mọi người đặt hàng trước cho Bác Nông nhé.

Bưởi diễn cao cấp giá cao hơn loại bình thường lại không có nhiều nên khách phải đặt hàng trước mới có

Bưởi diễn cao cấp tại đại lý Bác Nông với mẫu mã đẹp, chất lượng tuyệt vời nên hàng năm nhiều người đặt mua hàng tại đây. Bác Nông sẽ giao hàng tận nơi và đúng hẹn cho mọi người. Chính vì vậy mọi người rất yên tâm khi mua hàng tại đại lý Bác Nông. Ngoài bưởi diễn, Bác Nông còn nhiều đặc sản khác để phục vụ mọi người và phục vụ dịp tết. Do đó hãy tìm đến đại lý Bác Nông để được phục vụ tốt và chu đáo nhất nhé.

Chia sẻ thông tin những loại hoa quả tươi ngon khác mà bạn có thể quan tâm:

Bình luận