Bưởi đặc biệt cao cấp

101
06:01:00 02/01/2016

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Bưởi là một trong những loại quả thơm ngon, bổ dưỡng và được mọi người yêu thích. Thông thường bưởi thường cho thu hoạch vào dịp tết nguyên đán nên chỉ trong thời gian này chúng ta mới được thưởng thức. Hiện nay có rất nhiều loại bưởi ngon, thơm và nức tiếng. Trong những loại bưởi đó có những loại bưởi đặc biệt cao cấp rất giá trị và ý nghĩa. Bưởi hiện nay có nhiều giống bưởi ngon, thơm và giàu giá trị dinh dưỡng. Mỗi loại bưởi đều có hương vị cũng như những giá trị dinh dưỡng khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung chúng đều rất tuyệt vời. Một số loại bưởi đặc biệt cao cấp mà chúng ta ít nhất nên thưởng thức một lần trong đời. Vậy đó là những giống bưởi nào? Hãy cùng tìm hiểu và tham khảo nhé.

1.Bưởi diễn

Đây là giống bưởi có xuất xứ từ làng Phú Diễn, Từ Liêm, Hà Nội. Loại bưởi này từ xưa đã là một trong những lễ vật tiến vua bưởi hương vị thơm, ngon, ngọt, cùi mỏng và tép vàng mọng nước. Những trái bưởi nhỏ, vỏ vàng sáng đẹp mắt cùng mùi thơm dịu nhẹ khiến ai đấy đã từng thưởng thức một lần là nhớ mãi không quên.

Những trái bưởi nhỏ, vỏ vàng sáng đẹp mắt cùng mùi thơm dịu nhẹ khiến ai đấy đã từng thưởng thức một lần là nhớ mãi không quên

Ngày nay cứ vào dịp tết đến bưởi diễn lại trở nên đắt khách và thậm chí là cháy hàng. Những khách hàng muốn mua bưởi diễn phải đặt trước cả tháng mới có. Bưởi diễn - một trong những thứ quả không thể thiếu trong mâm ngũ quả của người Hà Nội. Mùi bưởi thơm ngát hòa cùng mùi hương của những nén nhang mang một dự vị thuần Việt của người dân Hà Thành.

2.Bưởi Luận Văn

Đây là giống bưởi có nguồn gốc từ Thanh Hóa. Như cái tên của nó, bưởi này được trồng ở làng Luận Văn, tỉnh Thanh Hóa. Đây cũng là một trong những giống bưởi ngon, được xếp vào loại bưởi đặc biệt cao cấp bưởi trước đây loại bưởi này được dùng để tiến vua. Hương bưởi thơm dịu nhẹ kết hợp với vị chua nhẹ cùng vị ngọt thanh mát khiến ai cũng muốn thưởng thức loại bưởi ngon và ý nghĩa này.

Hương bưởi thơm dịu nhẹ kết hợp với vị chua nhẹ cùng vị ngọt thanh mát khiến ai cũng muốn thưởng thức loại bưởi ngon và ý nghĩa này

Bưởi Luận Văn có màu sắc và hình dáng khá đẹp mắt. Bưởi hình dẹt hoặc tròn, cả một quả bưởi toàn màu đỏ hoặc hồng trông rất đẹp mắt. Trong dịp tết sắc đỏ mang đến sự ấm cúng, tròn đầy và may mắn. Chính vì vậy đây là loại quả không thể thiếu của người dân Thanh Hóa mỗi dịp tết đến. Từ vỏ quả, cùi đến tép là một màu đỏ gấc cực đẹp mắt và tuyệt vời.

3.Bưởi Tân Triều

Bưởi Tân Triều có nguồn gốc từ xã Tân Triều, Tỉnh Biên Hòa – là một trong những nơi trồng bưởi rộng lớn của cả nước.  Giống bưởi này có rất nhiều loại khác nhau nhưng nhìn chung rất ngon và giàu giá trị dinh dưỡng. Đây cũng được xếp vào một trong những loại bưởi đặc biệt cao cấp bưởi hương vị tuyệt vời cùng những công dụng rất hữu ích cho sức khỏe.

Giống bưởi này có rất nhiều loại khác nhau nhưng nhìn chung rất ngon và giàu giá trị dinh dưỡng

4.Bưởi Năm Roi

Bưởi Năm Roi có nguồn gốc từ Hậu Giang và cho đến nay giống bưởi này vẫn giữ nguyên được hương vị cũng như những nét đẹp văn hóa của con ngưởi nơi đây. Bưởi có hình dáng trái lê nên rất dễ phân biệt với các loại bưởi khác. Bưởi có hình dáng đẹp mắt nên mọi ngưởi dân nơi đây thường dùng để thờ cúng. Hương vị bưởi rất dễ thưởng thức nên mọi người khi đã được ăn loại bưởi này sẽ nhanh chóng trở thành tín đồ của giống bưởi này đó.

Bưởi có hình dáng đẹp mắt nên mọi ngưởi dân nơi đây thường dùng để thờ cúng

5.Bưởi da xanh

Bưởi da xanh được ví là “vua của các loại bưởi”. Đây là một trong những giống bưởi cho giá trị xuất khẩu cao. Nhờ vậy mà nhiều người dân tỉnh Bến Tre đã vươn lên làm giàu nhờ bưởi da xanh.
Giống bưởi này không những được người tiêu dùng trong nước biết đến mà còn được du khách nước ngoài yêu thích. Vỏ bưởi lúc chín chuyển từ màu xanh sang hơi vàng.Củi bưởi mỏng và dễ lột, tép bưởi màu hồng đẹp mắt cùng vị ngọt thanh khiến nên rất dễ thưởng thức.

Bưởi da xanh được ví là “vua của các loại bưởi”

Trên đây là một số giống bưởi được coi là bưởi đặc biệt cao cấp. Ngoài ra ta còn có thể kể đến một số loại bưởi khác cũng rất ngon và tuyệt vời như bưởi Đoan Hùng, Bưởi Phúc Trạch, Bưởi Đào... Bưởi ngon và giàu giá trị dinh dưỡng nên bạn hãy thường xuyên sử dụng chúng nhé.

Chia sẻ thông tin những loại hoa quả ngon khác mà bạn có thể quan tâm:

Bình luận