• Mít Tố Nữ
  • mit-to-nu-060
  • mit-to-nu-050
  • mit-to-nu_020
  • mit-to-nu-030

Mít Tố Nữ

7,118

 

                   

4.9/5 (27 bình chọn)


Tình trạng: Còn hàng

Một trong loại mít nổi tiếng của nước ta mà cho đến nay người dân Việt rất thích thưởng thức loại quả này – đó là Mít Tố Nữ. Liên hệ đặt hàng: 0936 620 689

Mua

Là người dân Việt chắc không ai là không biết đến mít – đây là loại quả phổ biến ở nước ta và có từ xa xưa. Dường như địa phương nào cũng trồng được loại cây này bởi khả năng dễ thích nghi cũng như sinh trưởng của chúng. Có nhiều giống mít khác nhau, mỗi loại đều có hương vị không giống nhau. Một trong loại mít nổi tiếng của nước ta mà cho đến nay người dân Việt rất thích thưởng thức loại quả này – đó là Mít Tố Nữ.

Mít tố nữ sai trĩu quả, nhìn là thấy thích

Nguồn gốc xuất xứ của mít Tố Nữ

Mít Tố Nữ là một trong những giống cây trồng có nguồn gốc từ khu vực Đông Nam Á. Với đặc điểm là khả năng thích nghi cao nên giống cây này được trồng ở nhiều nước thuộc khu vực Đông Nam Á. Tại Việt Nam giống mít này được phân bố rộng khắp, trong đó được trồng nhiều tại Đồng Nai. Hàng năm chúng ta vẫn được thưởng thức loại mít này nhưng người dân ít ai biết bởi nước ta có quá nhiều giống mít. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản về Mít Tố Nữ để từ đó các bạn có thể phân biệt với các loại mít khác và có thể biết cách mua để thưởng thức loại mít ngon này.

Đặc điểm nổi bật của mít Tố Nữ

Mít Tố Nữ là loại cây lâu năm và thường phải trồng vài năm mới bắt đầu cho trái lứa đầu tiên. Là loại cây có chiều cao trung bình và cho quả thì là một trong những loại mít có quả nhỏ nhất. Tuy nhiên hương vị và giá trị dinh dưỡng của chúng thì khỏi phải chê nhé. Mít có trọng lượng khoảng 1 đến 2kg. Cũng như bao loại mít khác, bên ngoài là lớp vỏ nhiều gai xù xì nhưng không đau tay. Lúc xanh trái mít có vỏ màu xanh và khi chín thì chuyển sang màu nâu hoặc nâu pha vàng. Mít Tố nữ có dạnh hình trứng dài – đây là một trong những giống mít có hình dạng khác biệt nên rất dễ phân biệt với các loại mít khác.

Mít tố nữ rất nhiều múi tạo thành chùm quanh cuống nhìn rất bắt mắt

Trái Mít Tố Nữ có chiều dài không đều nhau, có trái có chiều dài 22 cm, có trái lại có nhiều dài đến tận 50 cm. Tuỳ theo trọng lượng mà chúng có chiều dài káhc nhau. Hương vị của loại mít này thì thật tuyệt vời: với mùi thơm đặc trưng, dịu nhẹ thoang thoảng nên chúng dễ đi vào lòng người và tạo cảm giác thèm ăn. Múi mít cũng có nhiều màu khác nhau: có múi màu xanh, có múi màu vàng nhưng lại có múi màu cam. Do đó khi bạn gặp những múi mít có màu khác nhau thì cũng không có gì làm ngạc nhiên nhé. Mỗi một múi Mít Tố Nữ có hột lớn. Thưởng thức Mít Tố Nữ với vị ngọt và thơm nên chỉ cần ăn một lần là có thể nhớ mãi.

Mít tố nữ ăn ngọt lịm, rất thơm và bổ dưỡng

Mùa vụ của mít Tố Nữ

Mít Tố Nữ có thể trồng quanh năm nhưng cần đảm bảo khả năng thoát nước trong mùa mưa bởi Mít dễ bị chết nếu bị ngập úng. Hiện nay với sự phát triển của khoa học công nghệ nên nhìn chung các giống mít đều có thể cho quả quanh năm nên không mấy khó khăn để chúng ta thưởng thức các loại mít nhé.

Cách thưởng thức mít Tố Nữ

Mít Tố Nữ khi ăn có thể lây cả cùi và múi ra cùng một lúc nên đây được đánh giá là loại mít ngon, dễ thưởng thức. Bạn có thể thưởng thức mít khi đã chín hoặc chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như chè mít, sữa chua mít, gỏi mít, xôi mít...

Sữa chua mít, món ăn được rất nhiều bạn trẻ yêu thích

Mít Tố Nữ rất thơm ngon và bổ dưỡng, mọi đối tượng đều có thể thưởng thức loại quả này. Do đó không lý do gì mà bạn không sử dụng loại quả này cho mọi người trong gia đình.

Chia sẻ link: http://thegioihoaquasach.vn/giong-mit-ngon-nhat

Ngoài ra còn có những loại hoa quả tươi ngon khác mà bạn có thể quan tâm:

Bình luận