• Mãng Cầu Xiêm
  • mang-cau-xiem-080
  • qua-mang-cau0
  • sinh-to-mang-cau-xiem1
  • mang-cau-xiem-040

Mãng Cầu Xiêm

7,727

 

                   

5/5 (16 bình chọn)


60.000 đ

Mãng cầu xiêm ngon nhất tại Hà Nội

Liên hệ: 0936 620 689

Mua

Mãng Cầu Xiêm

Mãng cầu xiêm là loại cây có nguồn gốc từ Trung và Nam Mỹ trồng rất nhiều ở các nước Brazin, Columbia, Venezuela, Peru. Cây dễ dàng thích nghi với những điều kiện khí hậu ấm, ẩm vì thế cây mãng cầu sinh trưởng và phát triển rất tốt ở vùng Đông Nam Á. Ở Việt Nam, mãng cầu được trồng nhiều tại các tỉnh miền Tây.

Mãng Cầu Xiêm

Tùy theo tình hình thổ nhưỡng nơi trồng mà cây mãng cầu có thể đạt chiều cao từ 3m - 10m. Lá cây có màu xanh thẫm, hoa trắng tỏa hương thơm dễ chịu đặc biệt vào buổi sáng sớm. Điều khác biệt là hoa mãng cầu mọc lên từ thân rồi cho trái. Quả mãng cầu xiêm to và có gai mềm bên ngoài, khi xanh hay chín đều có màu xanh chứ không bị đổi màu. Thịt quả màu trắng, chứa nhiều chất xơ và một lõi cứng ở giữa. Thịt quả khi chín mềm, hơi dai, có vị ngọt và chua dịu.

Trái mãng cầu xiêm

Nông dân thường thu hoạch mãng cầu vào lúc quả còn xanh và cứng chứ không đợi đến khi quả chín. Sau khi hái về, để nơi râm mát trong 4 - 5 ngày mới bắt đầu ăn được. Lúc này, quả mãng cầu đạt đến độ ngon nhất vì thịt quả đã chín mềm. Khi mua, bạn nên lưu ý chọn quả to, tươi, các gai mềm, mặt quả phải láng mịn, khoảng cách giữa các gai rộng, ấn nhẹ tay vào thấy để lại vệt lõm trên thân quả thì mãng cầu xiêm mới ngon, thịt mới có vị ngọt và thanh.

Sinh tố mãng cầu xiêm

Các nghiên cứu cho thấy rằng, quả mãng cầu xiêm chứa một lượng lớn vitamin C, vitamin B1, vitamin B2,… có tác dụng bảo vệ hệ thống miễn dịch, cũng như phòng chống ung thư an toàn và hiệu quả. Bằng hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào, loại quả này có rất nhiều lợi ích với cơ thể và sức khỏe con người. Các nhà khoa học đã tổng kết được những tác dụng tích cực mà một ly sinh tố mãng cầu có thể mang lại cho bạn:
1, Giàu chất xơ: Một ly mãng cầu xiêm có chứa trong nó rất nhiều chất xơ sẽ giúp bạn kiểm soát được lượng cholesterol trong máu, giúp cho hoạt động của hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn đồng thời hạn chế cảm giác thèm ăn của bạn.
2, Dồi dào carbohydrate
Một ly mãng cầu xiêm dầm có chứ tới  38g carbohydrate. Hàm lượng carbohydrate chứa trong mãng cầu xiêm có lợi hơn gấp nhiều lần nguồn cabohydrate được tìm thấy bánh kẹo, vì đây là nguồn carbohydrate tự nhiên, không gây gia tăng lượng đường trong máu.
3, Nguồn cung cấp kali phong phú
Mãng cầu xiêm là loại thực phẩm tự nhiên bổ sung kali rất tốt cho cơ thể bạn. Khi cơ thể đầy đủ kali thì sự vận động của cơ bắp sẽ dễ dàng và linh hoạt hơn, đồng thời tăng cường chức năng ổn định huyết áp.
4, Lượng vitamin C dư thừa
Mãng cầu xiêm là một trong những nguồn cung vitamin C tự nhiên tốt nhất trong các loại quả. Việc uống một ly mãng cầu xiêm mỗi ngày sẽ cung cấp cho bạn lượng vitamin C dồi dào giúp cơ thể tăng cường tối đa hệ miễn dịch, chống lại bệnh tật. Vitamin C còn được xem như tác nhân chống oxy hóa hiệu quả


Mãng Cầu Xiêm

Không chỉ có vậy, đến những năm 1976, bằng hàng loạt các thử nghiệm, các nhà nghiên cứu nước ngoài, đã khẳng định hóa chất trong thân và lá cây mãng cầu xiêm có tác dụng tiêu diệt ung thư đường ruột nhanh gấp 10.000 lần các loại hóa chất dùng trong hóa trị ung thư. Không những vậy, khả năng chống ung thư này có ngay trong cây mà không cần bất kỳ chiết xuất nào. Các nghiên cứu về sau cho thấy mãng cầu xiêm có khả năng giết các tế bào ác tính trong các loại ung thư như ung thư ruột, ung thư vú, ung thư tiền liệt tuyến, ung thư phổi và ung thư tuyến tụy. Việc sử dụng lá và thân cây sắc uống lấy nước như trà hay sử dụng thịt quả làm nước ép trong hỗ trợ điều trị ung thư hoàn toàn không có tác dụng phụ, không gây nôn mửa, rụng tóc; người bệnh thấy khỏe mạnh hơn, lạc quan hơn, năng lượng tràn trề hơn.

Tác Giả: Bác Nông

 

Bình luận