• Mắc Ca
  • mac-ca-020
  • mac-ca-010
  • mac-ca-080
  • mac-ca-090

Mắc Ca

761

 

                   

5/5 (16 bình chọn)


175.000 đ
Tình trạng: Còn hàng

Xuất xứ: Tây Nguyên

Đơn vị: 1 gói 500gr

Liên hệ: 0936 620 689

Mua

Mắc ca


Mắc ca là loại quả có xuất xứ từ Úc và cho đến nay tại Việt Nam đã trồng được loại cây này và đã có sản phẩm bán ra trên thị trường. Đây là loại quả được dùng chủ yếu là phần hạt. Quả mắc ca với hương vị thơm ngon chắc chắn sẽ là món ăn ưa thích của mọi người, nhất là chị em phụ nữ thì đây là loại quả thường dùng để ăn vặt mà không cảm thấy chán.

Hạt quả Mắc Ca

Vậy quả mắc ca có hình dáng cũng như mùi vị như thế nào? Có lẽ đây là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra và muốn có câu trả lời bởi đơn giản loại quả này đã có tại Việt Nam nhưng không nhiều nên nhiều người không biết về loại quả này là điều không gì khó hiểu. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những điều cơ bản về quả mắc ca.

Quả Mắc Ca

Quả mắc ca là loại quả rất ngon và có giá trị dinh dưỡng cao. Quả có kích cỡ từ 3-4 cm, hình tròn, khi xanh có màu xanh và khi chín có màu nâu. Quả được dùng chính là ở phần hạt, hạt mắc ca có thể ăn sống hay chế biến đều được. Hạt có vị thơm ngon, mềm như bơ và tan mịn trên đầu lưỡi ngay khi cho vào miệng.

Nhân hạt quả Mắc Ca

Hiện nay tại Việt Nam đã tiến hành trồng mắc ca ở ba địa điểm là Ba Vì (Hà Nội) và Tây Nguyên bao gồm ở Lâm Đồng, Đăk Lăk. Quả mắc ca cho giá trị dinh dưỡng cũng như giá trị kinh tế cao. Do đó việc trồng mắc ca ở nước ta là một giải pháp hợp lý và thông minh. Hiện ở nước ta thời vụ trồng mắc ca diễn ra vào mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 7 hàng năm.
Nhìn chung quả mắc ca có hương vị thơm ngon với công đầu tư chăm sóc lớn bởi đây là loại quả có giá trị dinh dưỡng cao cùng nhiều công dụng tuyệt vời không những tốt cho sức khoẻ mà còn có nhiều công dụng tuyệt vời khác.

Quả Mắc Ca

Dưới đây là một số công dụng mà hạt mắc ca mang lại:


1, Cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng cao với một lượng dầu mắc ca lớn và hơn chục loại axit amin nên tốt cho sức khoẻ và bổ sung lượng dinh dưỡng cũng như năng lượng cho cơ thể.


2, Hỗ trợ và điều trị một số bệnh về tim mạch, đường huyết cao và tiểu đường.


3, Bổ sung năng lượng và dưỡng chất cần thiết cho thai nhi, giúp thai nhi phát triển toàn diện, đồng thời cải thiện bữa ăn của bà bầu, đem đến lượng dinh dưỡng cần thiết cho bà bầu. Sử dụng quả mắc ca tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ, giúp trẻ tăng chiều cao cũng như hoạt động của trí não.


4, Hạn chế cảm giác thèm ăn, đem đến cảm giác no lâu và là một trong những phương pháp thần kỳ dành cho người giảm cân hay ăn kiêng.


5, Làm đẹp da từ hạt mắc ca, giúp bạn có làn da mịn màng, tươi trẻ và tràn đầy sức sống.


6, Là nguyên liệu của nhiều loại bánh cũng như nhiều món ăn khác, đem tới hương vị thơm ngon, bổ dưỡng cho các món ăn.


7, Cung cấp nguyên liệu cho ngành công nghiệp chế biến thức ăn chăn nuôi và ngành thuộc da (sử dụng vỏ cây mắc ca)

Bánh làm từ hạt quả Mắc Ca

Quả Mắc Ca có nhiều giá trị dinh dưỡng tuyệt vời như vậy, rất xứng đang để bạn thưởng thức phải không nào?

Tác Giả: Bác Nông

 

Bình luận