• Hồng Xiêm Tiền Giang
  • hoang-xiem-tien-giang-120
  • hoang-xiem-tien-giang-050
  • hoang-xiem-tien-giang-070
  • hoang-xiem-tien-giang-110

Hồng Xiêm Tiền Giang

1,767

 

                   

5/5 (11 bình chọn)


Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ:  0936 620 689

Mua

Hồng xiêm Tiền Giang


Hồng xiêm còn có nhiều tên gọi khác nhau như sapoche, lồng mứt và tên khoa học gọi là Manilkara zapota - là một trong những loại trái cây không còn xa lạ gì với chúng ta mà ngược lại đây là một trong những loại quả truyền thống được người dân yêu thích và sử dụng để bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Trong nhiều loại hồng xiêm thì hồng xiêm Tiền Giang có nguồn gốc từ rất lâu đời và cho đến nay vẫn giữ nguyên được bản sắc cũng như giá trị truyền thống về loại hoa quả Việt.

Hồng xiêm Tiền Giang

Hồng xiêm Tiền Giang nhìn chung có hình dáng giống như những loại hồng xiêm khác như: quả có dạng hình cầu và hơi thon dài, khi chín có màu vàng nâu. Nhìn chung từ lúc xanh đến lúc chính màu sắc của hồng xiêm không có sự thay đổi mấy nên để có thể cảm nhận được lúc chín cần có nghệ thuật, đòi hỏi phải có sự nhạy cảm, tinh tế, bạn phải sử dụng cả khứu giác, thị giác và thính giác nữa. Khi ăn hồng xiêm có mùi thơm, ngon ngọt và bùi. Do đó đây là loại quả rất dễ ăn nên mọi người đều rất yêu thích. Mỗi quả hồng xiêm Tiền Giang có từ một đến hai hạt mịn và sáng bóng. Đây là loại quả có nguồn gốc ở huyện Châu Thành, tình Tiền Giang. Tuy nhiên hiện nay hồng xiêm Tiền Giang được trồn nhiều ở các huyện thuộc tỉnh Tiền Giang.

Hồng xiêm Tiền Giang

Hồng xiêm Tiền Giang hiện có giá trị dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe nên được rất nhiều người yêu thích và sử dụng. Trong những năm gần đây hồng xiên Tiền Giang đã đem đến một mức thu nhập cao cho người dân Tiền Giang và giúp hàng triệu người thoát nghèo. Hồng xiêm Tiền Giang có thể trồng quanh năm nhưng mùa vụ chính là trồng vào tháng 8 đến tháng 9. Thường thì sau hai năm sẽ cho quả và cho quả quanh năm.

Hồng xiêm Tiền Giang

Hồng xiêm Tiền Giang là loại quả có giá trị dinh dưỡng cao nên sử dụng rất tốt cho sức khỏe. Và dưới đây là một số công dụng mà hồng xiêm Tiền Giang mang lại.


1, Hồng xiêm là loại quả rất tốt cho bà bầu bởi nó cung cấp một lượng vitamin cũng như khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giúp bà bầu bổ sung thêm năng lượng. Cùng với một lượng chất xơ lớn nên hồng xiêm còn có tác dụng trị táo bón rất nhiều hiệu quả, nhất là những bà bầu thường xuyên bị nóng. Do đó hồng xiêm Tiền Giang được coi là loại quả “thần dược” điều trị táo bón hiệu quả mà vẫn rất giàu dinh dưỡng.

Ăn hồng xiêm Tiền Giang rất tốt cho bà bầu

2, Hồng xiêm có chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết như sắt, kali, đồng và vitamin A, vitamin C cùng nhiều dưỡng chất quan trọng nên giúp ngăn ngừa lão hóa, giúp làm đẹp da và cải thiện chức năng tiêu hóa. Đồng thời tăng cường chức năng miễn dịch nên sử dụng mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe.

Hồng xiêm Tiền Giang rất giàu vitamin và khoáng chất

3, Hồng xiêm còn có công dụng trong việc bổ sung dưỡng chất và năng lượng cho mỗi người; giúp phòng và hỗ trợ điều trị một số loại bệnh về đường tiêu hóa, giảm phù nề, giảm thiểu các tác nhân gây bệnh ung thư,chống vi trùng....

Ăn Hhồng xiêm Tiền Giang rất tốt

Trên đây là một số công dụng chính của hồng xiêm và được sử dụng tốt cho tất cả mọi người. Đây cũng là loại quả lý tưởng được dùng để tráng miệng trong mỗi gia đình.
Hồng xiêm nói chung và hồng xiêm Tiền Giang nói chung là loại quả rất dễ ăn và bạn nên ăn trực tiếp để giữ nguyên hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng của nó. Là người tiêu dùng thông minh, bạn không nên bỏ qua loại quả giàu giá trị dinh dưỡng này nhé.


Tác Giả: Bác Nông

 

 

 

Bình luận