• Hạt dẻ
  • hat-de-cao-bang-080
  • hat-de-cao-bang-030
  • hat-de-cao-bang-050
  • hat-de-cao-bang-061

Hạt dẻ

576

 

                   

0/5 (0 bình chọn)


100.000 đ
Tình trạng: Còn hàng

Hạt dẻ còn có tên khác là “sơn hạch đào”. Hạt dẻ ngon tại Việt Nam được trồng nhiều ở một số tỉnh miền núi ở phía Bắc. Liên hệ đặt hàng 0936 620 689/ 0936 789 116

Mua

Hạt dẻ là một trong những loại hạt bổ dưỡng và rất tuyệt vời.  Vị bùi bùi của hạt dẻ cùng mùi thơm đặc trưng của loại hạt này khiến ai đã từng thưởng thức chắc chắn sẽ nhớ mãi không quên. Vào những ngày thu se lạnh mà được thưởng thức hạt dẻ rang nóng hổi thì thật là ấm áp và rất tuyệt.

Tổng quan về hạt dẻ

Hạt dẻ còn có tên khác là “sơn hạch đào”. Hạt dẻ ngon tại Việt Nam được trồng nhiều ở một số tỉnh miền núi ở phía Bắc bởi khí hậu trên đây thuận lợi cho sự sinh trưởng và phát triên của cây dẻ.Hạt dẻ đã có từ rất lâu đời tại Việt Nam và cho đến nay trở thành món ăn ngon, bổ dưỡng không thể thiếu vào những ngày thu đông se lạnh.

Hạt dẻ là một trong những loại hạt bổ dưỡng và rất tuyệt vời.

Hạt dẻ được bao bọc bởi lớp lông xù xì cùng lớp tơ mỏng bên ngoài. Hạt dẻ có dáng tròn, vỏ hạt màu nâu và có kích thước không đồng đều nhau. Mỗi quả dẽ có chứa vài ba hạt dẻ.Tuy nhiên vỏ hạt khá mịn và dễ bóc, hạt thường to bằng ngón tay, có những hạt to hơn nhưng có những hạt nhỏ hơn. Bên trong lớp vỏ màu nâu là lớp thịt màu vàng hoặc trắng ngà. Đưa hạt dẻ vào miệng và thưởng thức hương vị tuyệt vời, bùi bui ngậy ngậy ấy khiên nhiều người phải tấm tắc khen ngon.
Hạt dẻ hiện nay được trồng ở rất nhiều tỉnh thành của vùng núi phía Bắc. Tuy nhiên mỗi nơi lại cho những hạt dẻ có màu sắc cũng như kích thước không giống nhau. Trong nhiều tỉnh thành trồng dẻ thì hạt dẻ thơm, ngon, ngậy phải kể đến hạt dẻ Cao Bằng. Cao Bằng là một trong những tỉnh thành trồng dẻ với diện tích lớn và đem sản lượng cao cùng những hạt dẻ to, tròn và hương vị cũng được đánh giá là ngon nhất. Nhưng nhìn chung hạt dẻ trồng ở các tỉnh thành khác cũng rất ngon và mang đậm hương vị quê hương.

Hạt dẻ được bao bọc bởi lớp lông xù xì cùng lớp tơ mỏng bên ngoài

Mùa vụ của hạt dẻ

Hạt dẻ được thu hoạch vào mùa thu, thông thường là từ tháng 10 dương lịch chúng ta đã thấy dẻ được bày bán tại nhiều nơi rồi. Tại các tỉnh miền núi, đến mùa thu hoạch dẻ là các quả dẻ rụng đấy mặt đất và người ta chỉ cần đi lượm là được. Hạt dẻ sau khi lượm về phải chế biến ngay nếu không sẽ bị móc và hỏng. Nếu để quá khoảng một tuần hạt dẻ sẽ thối và kém chất lượng.

Công dụng của hạt dẻ

Cũng như những loại hạt hay quả khác, hạt dẻ có rất nhiều công dụng tuyệt vời mà nhiều người không biết. Vì vậy chúng tôi sẽ giới thiệu sơ qua một vài công dụng của hạt dẻ để mọi người hiểu rõ hơn về loại hạt này.

  • Hạt dẻ có lượng chất xơ cao nên giúp ổn định lượng đường trong máu cũng như giúp cho một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Đồng thời chất xơ trong hạt dẻ cũng góp phần hạn chế táo bón và đem đến một sức khỏe tốt cho mọi người.
  • Hạt dẻ chứa lượng carbohydrate khá cao nên sử dụng hạt dẻ giúp bổ sung năng lượng và giảm thiểu mệt mỏi, căng thẳng cũng như stress..

Vào những ngày thu se lạnh mà được thưởng thức hạt dẻ rang nóng hổi thì thật là ấm áp và rất tuyệt

  • Hạt dẻ chứa nhiều loại vitamin, nhất là vitamin B, C nên giúp cải thiện não bộ, tạo điều kiện để não bộ phát triển một cách khỏe mạnh. Vitamin C góp phần vào việc loại bỏ các gốc tự do và chống oxy hóa. Nhờ vậy mà ngăn ngừa lão hóa và phòng ngừa ung thư.
  • Ngoài ra nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sử dụng hạt dẻ còn có công dụng trong việc phòng ngừa bệnh tim mạch và ngăn ngừa bệnh tật.

Một số thông tin trên đây hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về hạt dẻ và đừng quên thưởng thức hạt dẻ trong mùa thu đông này nhé.

Chia sẻ thông tin những sản phẩm khác mà bạn có thể quan tâm:

Bình luận