• Hạt dẻ Cao Bằng
  • hat-de-cao-bang-010
  • hat-de-cao-bang-020
  • hat-de-cao-bang-040
  • hat-de-cao-bang-060

Hạt dẻ Cao Bằng

5,610

 

                   

3.8/5 (4 bình chọn)


100.000 đ
Tình trạng: Còn hàng

Hạt dẻ là một trong những món ăn ngon, bổ dưỡng mỗi độ thu sang, đông về. Trong nhiều loại hạt dẻ thì hạt dẻ Cao Bằng là một trong những đặc sản của miền núi. Liên hệ đặt hàng 0936 620 689/ 0936 789 116

Mua

Hạt dẻ là một trong những món ăn ngon, bổ dưỡng mỗi độ thu sang, đông về. Trong nhiều loại hạt dẻ thì hạt dẻ Cao Bằng là một trong những đặc sản của miền núi. Trong những ngày đông giá rét ngồi bên cạnh những chảo hạt dẻ nóng hổi, ấm cúng thì còn gì bằng.

Tổng quan về hạt dẻ cao bằng

Hạt dẻ Cao Bằng được đánh giá là thơm ngon, có tiếng và được cả nước biết đến. Không chỉ người trong nước biết đến mà ngay cả những du khách nước ngoài cũng rất yêu thích loại hạt này. Trong tỉnh Cao Bằng thì hạt dẻ được trồng tại huyện Trùng Khánh là thơm ngon hơn cả. Trùng Khánh nhờ có thiên nhiên ưu ái với đất đai, nguồn nước và khí hậu nên cây dẻ phát triển và sinh trưởng tốt. Chính vì vậy mà ở đây trồng nhiều dẻ cũng như với sản lượng nhiều cũng như chất lượng rất ngon.

Hạt dẻ là một trong những món ăn ngon, bổ dưỡng mỗi độ thu sang, đông về.

Đến mùa thu hoạch dẻ mọi người có thể thấy những vườn dẻ rộng lớn với vô vàn cây tạo nên một không gian thơ mộng. Cây dẻ cao to, tán rộng được trồng một cách quy củ trông rất đẹp mắt và tuyệt đẹp

Đặc điểm nổi bật của hạt dẻ cao bằng

Hạt dẻ Cao Bằng không giống như những hạt dẻ khác như hạt dẻ Lạng Sơn, hạt dẻ Trung Quốc, ...bởi hạt dẻ Cao Bằng hạt to khá đồng đều nhau. Hạt dẻ bé cũng phải bằng đầu ngón chân cái. Bao bọc bên ngoài hạt dẻ là một lớp lông xù xì trông rất giống quả chôm chôm. Mỗi quả chứa đến vài hạt và khá đều nhau. Hạt dẻ Cao Bằng có hình tròn tròn, tuy nhiên thỉnh thoảng cũng có một số hạt dị dạng mang hình dáng khác.
Cứ đến độ chín, là người ta lại đi lượm hạt dẻ rụng đầy mặt đất và theo chân các đồng bào ra chợ rồi đến các thành phố xa hoa, đông đúc. Ai đã từng thưởng thức hạt dẻ Cao Bằng chắc chắn sẽ không quên hương vị bùi bùi, ngậy ngậy rất thơm của loại hạt này. Hạt dẻ Trùng Khánh – Cao Bằng có vỏ màu nâu, bên ngoài lớp vỏ ấy là lớp thịt vàng tơ, vị bùi, thơm và rất ngon.

Hạt dẻ Cao Bằng có hình tròn tròn, tuy nhiên thỉnh thoảng cũng có một số hạt dị dạng mang hình dáng khác

Vỏ hạt dẻ khá cứng nên để hạt dẻ nhanh chín, người ta thường luộc hạt dẻ cho cho chín và khứa vào vỏ để cho dễ bóc. Hạt dẻ rang là một trong những món khoái khẩu và cực hấp dẫn khi vào những ngày lạnh.

Những cách chế biến hạt dẻ ngon nhất

Hạt dẻ Trung Khánh – Cao Bằng ngoài việc luộc, rang hay nướng để thưởng thức thì còn rất nhiều cách chế biến hạt dẻ cùng các món khác tạo nên những món ngon khó cưỡng. Người dân Cao Bằng thường ninh hạt dẻ với chân giò cùng với nấm hương – món ngon tuyệt dùng để đãi khách. Ngoài ra còn chế biến hạt dẻ cùng nhiều món khác như chè hạt dẻ, kẹo hạt dẻ, siro hạt dẻ...

Hạt dẻ rang là một trong những món khoái khẩu và cực hấp dẫn khi vào những ngày lạnh

Công dụng của hạt dẻ

Cũng như nhiều loại hạt dẻ khác, hạt dẻ Trùng Khánh, Cao Bằng có những công dụng tuyệt vời rất tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy mọi người rất thích thưởng thức loại hạt này khi có cơ hội. Không biết bạn thì sao nhỉ? Tại Hà Nội bạn có thể mua hạt dẻ Cao Bằng tại đại lý Bác Nông tại địa chỉ: số 52 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội nhé. Đại lý Bác Nông bán cả hạt dẻ sống, hạt dẻ chín các kiểu đó.
Hạt dẻ Trùng Khánh, Cao Bằng - một trong những món quà tuyệt vời của người dân miền núi. Vì vậy hãy thưởng thức loại hạt này trong mùa thu đông này nhé.

Chia sẻ thông tin những sản phẩm khác mà bạn có thể quan tâm:

Bình luận