Giống sầu riêng ngon nhất

Sầu riêng được biết đến là một trong những loại quả ngon nhất và là “vua của các loại quả” tại Việt Nam. Đây là loại quả có hàm lượng dinh dưỡng cao và cũng là loại quả đem lại giá trị kinh tế cho nhiều hộ dân. Hiện nay tại nước ta có rất nhiều giống sầu riêng như: sầu riêng Sáu Hữu, sầu riêng Chuồng Bò, sầu riêng Thái Lan, sầu riêng Cái Mơn và nhiều loại khác nữa. Nhưng để đánh giá về độ thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao thì phải kể đến giống sầu riêng ngon nhấtsầu riêng Ri6.

Sầu riêng có năng suất và giá trị kinh tế cao

Sầu riêng có xuất xứ từ khu vực Đông Nam Á và cho đến nay được sử dụng phổ biến tại nhiều nước trên thế giới và Việt Nam cũng là một trong những quốc gia trồng được nhiều loại sầu riêng. Nước ta có loại quả sầu riêng được du nhập từ nước bạn Thái Lan và ban đầu được trồng nhiều ở Biên Hòa. Sau đó dần được lan rộng ra các tỉnh khác ở miền nam. Nhiều năm qua sầu riêng Ri6 luôn được đánh giá là giống sầu riêng ngon nhất và có giá trị dinh dưỡng cao.

Sầu riêng Ri6 là giống sầu riêng ngon nhất

Sầu riêng Ri6 xuất hiên cách đây rất lâu và cho đến nay đây là loại quả thơm ngon, giá trị với đặc điểm là “hạt lép, cơm khô ráo, cầm không dính tay và màu vàng trông thật hấp dẫn và thơm ngon”. Loại sầu riêng này cho giá trị kinh tế cao và được xếp vào những loại quả thơm ngon được yêu thích tại các hội chợ và cuộc thi. Điều đặc biệt là đây là giống cây rất dễ trồng, dễ chăm sóc và có khả năng thích nghi cao. Loại quả này cho thu hoạch sớm hơn các giống sầu riêng khác.

Sầu riêng Ri6 cơm vàng hạt lép

 

Đặc điểm và công dụng của giống sầu riêng ngon nhất

Giống sầu riêng Ri6 được đánh giá là giống sầu riêng ngon nhất bởi chúng có những đặc điểm sau:

  • Màu vàng tươi trông rất đẹp và thích mắt cùng mùi thơm đặc trưng. Do đó hàng năm sầu riêng Ri6 được tiêu thụ một lượng lớn và được người dân yêu thích; sử dụng thường xuyên mỗi ngày.
  • Cơm dày và có vị ngọt vừa phải, vị béo nên ăn không cảm thấy ngán và ta có thể thưởng thức được nhiều món ăn khác nhau từ loại quả này.
  • Mỗi quả có một trọng lượng lớn, vài ba cân một trái.
  • Thành phần dinh dưỡng của sầu riêng Ri6 đạt một tỷ lệ cao các chất dinh dưỡng và cao hơn hẳn những loại sầu riêng khác: với một lượng chất khoáng, calo, cacbohydrat, protein, lipip cao nên sử dụng loại trái cây này giúp bổ sung thêm nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể. Nhờ đó giúp các bạn tăng cường sức đề kháng và đem đến một cơ thể khỏe mạnh.
  • Ngoài ra hạt sầu riêng cũng được sử dụng để nướng, luộc để thưởng thức và làm một số loại thuốc bổ dưỡng. Do giá trị dinh dưỡng cao nên sử dụng sầu riêng Ri6 được nhiều người yêu thích và sử dụng để chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình.
  • Bên cạnh đó bột sầu riêng còn được dùng để làm hương vị và màu sắc cho nhiều loại bánh. Nhờ bột sầu riêng mà ta thưởng thức nhiều loại bánh thơm ngon và rất tuyệt vời.
  • Sử dụng sầu riêng cùng nhiều bộ phận dùng để làm thuốc, giúp hỗ trợ và phòng ngừa nhiều loại bệnh khác nhau.

Sinh tố sầu riêng và sầu riêng dầm

Sầu riêng Ri6 nói riêng và các giống sầu riêng ngon nhất của Việt Nam nói chung đều rất ngon, hơn nữa nó có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho cơ thể. Loại quả ngon tuyệt vời này rất đáng để bạn và gia đình thưởng thức nhé.

Chia sẻ link: http://thegioihoaquasach.vn/hoa-qua-ngon-viet-nam