• Chuối Ngự
  • chuoi-ngu-020
  • chuoi-ngu-010
  • chuoi-kho0
  • chuoi-ngu-080

Chuối Ngự

1,229

 

                   

5/5 (15 bình chọn)


Tình trạng: Còn hàng

Chuối là một trong những loại trái cây ngon, thơm, bổ dưỡng và quen thuộc gần gũi với người dân Việt. Liên hệ đặt hàng chuối ngự: 0936 620 689

Mua

Chuối là một trong những loại trái cây ngon, thơm, bổ dưỡng và quen thuộc gần gũi với người dân Việt. Đây là một trong những loại quả thường được dùng để thờ cúng gia tiên trong những ngày lễ tết. Trong nhiều loại chuối thì Chuối Ngự là một trong những loại chuối nổi tiếng và nức tiếng cả nước.

Nguồn gốc xuất xứ của chuối ngự

Nguồn gốc của Chuối Ngự có nhiều sử sách ghi chép: một là Chuối Ngự có nguồn gốc từ Hà Nam, nhưng có sử sách lại ghi chép Chuối Ngự có nguồn gốc ở Nam Định. Và cho đến nay điều này vẫn chưa được khẳng định rõ là Chuối Ngự có nguồn gốc ở tỉnh nào. Có lẽ do loại chuối này được trồng nhiều ở hai tỉnh Hà Nam và Nam Định nên nhiều người tranh cãi về nguồn gốc. Chỉ biết rằng loại chuối này có nguồn gốc từ đất nước Việt Nam và cho đến nay đây vẫn là giống chuối được cả nước yêu thích và muốn được thưởng thức thường xuyên.

Trong nhiều loại chuối thì Chuối Ngự là một trong những loại chuối nổi tiếng và nức tiếng cả nước

Giá trị và ý nghĩa của chuối ngự

Chuối Ngự được coi là thứ quả ngon và từng được dùng để tiến vua vào thời kỳ phong kiến. Đây được coi là một đặc sản của làng quê Việt Nam và chúng dễ dàng thưởng thức. Ai đã từng thưởng thức loại quả này chắc chắn sẽ không bao giờ quên được hương vị cũng như mùi hương của chúng. Nhiều người chỉ cần thưởng thức một lần mà đã trở thành tín đồ của loại quả này.
Mang một cái tên đầy thiêng liêng và ý nghĩa, Chuối Ngự trở thành món quà tuyệt vời dành riêng cho các bậc vua chúa, chúng như là kết tinh tinh hoa của trời đất. Với hương vị thơm ngon, bổ dưỡng nên Chuối Ngự được xếp vào một trong những loại quả ngon hàng đầu của Việt Nam. Do đó là người dân Việt bạn đừng bao giờ bỏ qua loại quả thơm ngon, mang đậm bản sắc dân tộc này nhé.

Chuối Ngự được coi là thứ quả ngon và từng được dùng để tiến vua vào thời kỳ phong kiến

Những vùng trồng chuối ngự ở nước ta

Chuối Ngự hiện nay được trồng nhiều ở các nơi khác nhau nhưng không đâu có loại chuối ngon bằng giống Chuối Ngự được trồng ở Nam Định và Hà Nam. Với khả năng sinh trưởng, phát triển tốt cũng năng suốt cao nên Chuối Ngự đã đem lại hiệu quả kinh tế cho nhiều hộ dân ở nhiều tỉnh thành.

Đặc điểm nổi bật của chuối ngự

Chuối Ngự có hình dáng rất là xinh xắn và đáng yêu. Ai đã từng được ngắm những vườn chuối xanh mướt trải dài vô tân chắc chắn sẽ không khỏi yêu thích và trầm trồ khen ngợi. Nhìn những nải chuối nho nhỏ, xinh xinh khiến bạn cảm thấy thật tuyệt vời và yêu chúng hơn đó.
Chuối Ngự nải hình vuông vắn, các nải nở đều và quả đều thon thả. Khi xanh thì chuối có vỏ màu xanh và lúc chín vỏ quả chuyển sang màu vàng. Cuống quả có màu xanh nõn nã trông thật đẹp mắt. Vỏ quả mỏng, khi thưởng thức có vị ngọt, thanh cùng mùi thơm dễ chịu rất đặc trưng nên dễ thưởng thức mà không bị ngán. Bên ngoài lớp vỏ vàng tươi thì chúng ta bắt gặp ngay một lớp thịt quả màu vàng nghệ trông thôi là đã cảm thấy ngon và muốn thưởng thức ngay rồi.

Chuối Ngự có hình dáng rất là xinh xắn và đáng yêu

Mùa vụ của chuối ngự

Chuối Ngự cũng như nhiều giống chuối khác có thể trồng quanh năm và dễ dàng thích nghi với điều kiện thời tiết. Đồng thời chuối cũng cho quả quanh năm nên chúng ta dễ dàng và có thể thưởng thức thường xuyên loại chuối này. Được thiên nhiên ưu ái nên Chuối Ngự có hình dáng đẹp cùng màu sắc tươi tắn nên thường được dùng làm loại quả thờ cúng gia tiên.

Cách thưởng thức chuối ngự

Chuối Ngự có rất nhiều cách thưởng thức như việc ăn trực tiếp sau khi bóc lớp vỏ ngoài. Ngoài ra bạn có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau từ chuối như chè chuối, mứt chuối,sinh tố chuối, bánh chuối, chè chuối...

Chuối Ngự có rất nhiều cách thưởng thức như việc ăn trực tiếp sau khi bóc lớp vỏ ngoài

Chuối Ngự không những thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe nữa. Vì vậy bạn nên thưởng thức và bổ sung loại quả này vào bữa ăn trong gia đình nhé.

Chia sẻ link: http://thegioihoaquasach.vn/hoa-qua-tuoi-ngon-nhat

Ngoài ra còn có những loại hoa quả tươi ngon khác mà bạn có thể quan tâm:

Bình luận