• Chôm chôm
  • chom-chom-140
  • chom-chom-090
  • chom-chom-030
  • chom-chom-150

Chôm chôm

1,530

 

                   

5/5 (16 bình chọn)


Tình trạng: Còn hàng

Chôm chôm được người dần Việt yêu thích và thường xuyên sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày để làm món tráng miệng cũng như bồi bổ cơ thể. Liên hệ đặt hàng: 0936 620 689

Mua

Chôm chôm là một trong những loại quả ưa thích nhiệt độ nóng ẩm và có nguồn gốc từ khu vực Đông Nam Á. Loại quả này được người dần Việt yêu thích và thường xuyên sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày để làm món tráng miệng cũng như bồi bổ cơ thể.

Nguồn gốc của chôm chôm

Chôm chôm đã xuất hiện rất lâu tại khi vực Đông Nam Á và trong đó có Việt Nam. Chôm chôm ngày nay được nhân giống và phát triển tại nhiều nước trên thế giới. Điều này chứng tỏ đây là loại quả ngon và được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng và tin dùng. Ở nước ta hiện nay chôm chôm được trồng nhiều ở các tỉnh thuộc khu vực sông Đồng Nai và Nam Trung Bộ. Tuy nhiên về sản lượng và diện tích thì Đồng Nai là tỉnh trồng chôm chôm lớn nhất cả nươc. Bởi đây là hai nơi có khí hậu, địa hình cũng như thổ những thuận lợi cho việc sinh trưởng và phát triển của giống cây này.

Chôm chôm đã xuất hiện rất lâu tại khi vực Đông Nam Á và trong đó có Việt Nam

Đặc điểm nổi bật của chôm chôm

Chôm chôm là cây lâu năm và có độ cao trên chục mét, thông thường là từ 12 đến 15 m; tán lá rộng nên có thể làm để che mát và tạo bóng râm rất tuyệt vời. Quả chôm chôm mọc thành chùm trông rất đẹp mắt và thích thú. Nếu bạn được ngắm vườn chôm chôm vào thời kỳ đậu quả thì chắc chắn sẽ phải reo lên đầy thích thú. Vỏ chôm chôm có thể là màu vàng cũng có thể là màu đỏ nhé. Tuy nhiên dù vỏ quả màu gì thì chất lượng của quả vẫn thơm ngon và đảm bảo nên mọi người có thể yên tâm sử dụng.
Bên ngoài lớp vỏ quả là lớp lông bao phủ, dường như chúng để bảo vệ cho phần thịt quả bên trong vậy. Tuy nhiên lông vỏ chôm chôm rất mềm với số lượng nhiều nhưng không gây đau tay khi ta chạm vào. Bên trông lớp vỏ quả là lớp thịt màu trắng trong, rất dày và mọng nước. Chôm chôm cũng có nhiều loại nên có loại có vị ngọt có loại quả có vị ngọt pha chua. Tuy nhiên nhìn chung chúng đều rất dễ thưởng thức và ai đã từng thưởng thức đều nhanh chóng yêu mến loại quả này và trở thành tín đồ của chôm chôm. Mỗi một quả chôm chôm đều có một hạt màu  trắng ngà.

Chôm chôm rất dễ thưởng thức và ai đã từng thưởng thức đều nhanh chóng yêu mến loại quả này

Những loại chôm chôm của Việt Nam

Chôm chôm có rất nhiều loại nhưng ở Việt Nam chủ yếu là có 3 loai chính là chôm chôm nhãn, chôm chôm tháichôm chôm java. Chôm chôm là loại cây trồng không những cho ra những trái với nguồn dinh dưỡng quý giá mà còn là một trong những cây có giá trị kinh tế cao. Nhiều hộ gia đình đã vươn lên làm giàu nhanh chóng nhờ giống cây này.

Mùa vụ của chôm chôm

Chôm chôm mỗi năm cho trái và thu hoạch trong vòng 3 đến 4 tháng là từ tháng 5 đến tháng 8. Nếu có khả năng chăm sóc tốt thì ta có thể thu hoạch một vụ nữa trong năm. Với thị trường tiêu thị rộng lớn: không chỉ để tiêu thụ trong nước mà còn dùng để xuất khẩu nữa nên nước ta đang nghiên cứu để phát triển loại cây này cùng khoa học kỹ thuật để cây có thể cho trái quanh năm.

Cách thưởng thức chôm chôm

Chôm chôm ở Việt Nam có thể dùng để ăn tươi hoặc đóng hộp và chế biến thành nhiều món ngon khác như nước ép, gà hầm chôm chôm, nước đường chôm chôm...

Món gà hấp chôm chôm ăn rất ngon và bổ dưỡng

Nhiều người sử dụng chôm chôm để bồi bổ và chữa nhiều loại bệnh. Vì vậy không lý do gì mà bạn không sử dụng loại quả này trong bữa ăn hàng ngày cho gia đình và những người thân yêu nhé.

Chia sẻ link: http://thegioihoaquasach.vn/hoa-qua-tuoi-ngon-nhat

Ngoài ra còn có những loại hoa quả tươi ngon khác mà bạn có thể quan tâm:

Bình luận