• Cam Xoàn
  • cam-xoan-xanh0
  • dia-cam-xoan0
  • van-chuyen-cam-xoan0
  • vuon-cam-xoan0

Cam Xoàn

881

 

                   

5/5 (10 bình chọn)


85.000 đ

Liên hệ: 0936 620 689

Mua

Cam Xoàn

Cam là cây ăn quả có múi quan trọng nhất, có tính kinh tế cao và diện tích trồng lớn nhất ở Việt Nam. Cây có lá sáng bóng, màu xanh đậm, hoa nhỏ màu trắng có 5 cánh, mùi thơm ngọt ngào, được trồng tập trung ở các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Thanh Hóa, Nghệ An, đồng bằng sông Cửu Long. Đây là nguồn cung cấp dồi dào các loại vitamin E, vitamin B1, vitamin B9, caroteniods,…. đặc biệt là vitamin C.

Vườn cam xoàn

Trong rất nhiều các loại cam hiện được trồng tại Việt Nam, cam xoàn là giống cây ít hột, thơm ngon và ngọt nhất. Cam xoàn được trồng nhiều nhất ở Vĩnh Long và Hậu Giang. Cây cam xoàn rất chắc khỏe, mùa nắng không bị rám trái, giá cả ổn định do cây sai trái quanh năm. Trái hình tròn, vỏ mỏng màu vàng nhạt, có những vòng xoáy như đồng tiền, giữ các múi mọng nước ở bên trong. Mỗi quả thường có từ 10 -14 múi.

Cam Xoàn

Cam xoàn trái to, trọng lượng từ 250 – 300gram, ruột vàng, ăn có vị ngọt đậm, thanh mát, mùi thơm. Trái càng nhỏ thì vị càng ngọt thanh, múi càng chắc. Có thể ăn bằng cách lột vỏ, bổ múi hay vắt lấy nước. Vỏ cam mỏng, ruột nhiêu nước nên lượng nước vắt ra luôn nhiều và không bị bỏ phí như một số loại khác.

Cam Xoàn vắt

Những chất dinh dưỡng trong cam giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường thể lực, mang lại sự trắng mịn cho làn da. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa trong cam còn giúp "làm sạch" kí sinh trùng và đào thải các độc tố trong gan rất tốt.Vì thế, đây là loại trái cây thích hợp cho mọi gia đình, đặc biệt là trẻ em vì vị ngọt mát dễ ăn.

Tác Giả: Bác Nông

Bình luận