• Cam Hà Giang
  • cam-ha-giang-050
  • cam-ha-giang-010
  • cam-ha-giang-140
  • cam-ha-giang-150

Cam Hà Giang

1,126

 

                   

5/5 (14 bình chọn)


65.000 đ
Tình trạng: Còn hàng

Cam Hà Giang ngon nhất tại Hà Nội

Liên hệ: 0936 620 689

Mua

Cam Hà Giang: Cam là một trong những thứ quả mang đậm hương sắc Việt Nam và cho đến nay đây vẫn là loại quả thơm ngon, bổ dưỡng và giàu giá trị. Trong nhiều loại cam chắc hẳn chúng ta vẫn chưa quên một loại cam đặc biệt mang tên Cam Hà Giang.
Xuất phát từ cái tên của nó, Cam Hà Giang có nguồn gốc từ Hà Giang và cho đến nay đây vẫn là một trong những tỉnh trồng giống cam ngon nhất và tuyệt vời như vậy. Với giống cam sành này mà nhiều hộ dân ở Hà Giang đã thoát khỏi cảnh đói nghèo và cải thiện được đời sống người dân.

Cam là một trong những thứ quả mang đậm hương sắc Việt Nam

Đặc tính của cam Hà Giang

Cam sành Hà Giang cũng giống như cam sành nói chung là vỏ sần sùi không được đẹp mắt như cam Trung Quốc và một số giống cam khác. Cam Hà Giang quả tròn, nhích hơn nắm tay một chút và vỏ màu xanh. Khi chín loại cam này chuyển sang màu vàng. Nhìn chung lúc xanh và chín vỏ cam sành vẫn sần sùi.
Cam Hà Giang cũng như bao giống cam khác là đều có hạt, tép màu vàng và khi thưởng thức có vị ngọt thơm. Những người đã thưởng thức giống cam này chắc chắn sẽ dễ dàng phân biệt vời những loại cam khác, nhất là cam Trung Quốc. Nhìn chung khi được bày bán thì lá Cam Sành ở phần cuống của quả cam thường bị nám hoặc hơi già và có màu vàng sẫm chứ không được tươi xanh như cam Trung Quốc. Đây cũng là một trong những cách giúp người mua phân biệt Cam Hà Giang và cam Trung Quốc.

Cam Sành là giống cam ưa khí hậu mát mẻ, ôn hòa

Mùa vụ của cam Hà Giang

Cam Sành là giống cam ưa khí hậu mát mẻ, ôn hòa nên chúng được trồng nhiều ở miền núi và đem đến giả trị và sản lượng cao. Trong đó Cam sành Hà Giang là một trong những loại cam tiêu biểu của Cam Sành. Thông thường giống cam này được thu hoạch vào tháng 12 dương lịch, tức khoảng tháng 10 và 11 âm lịch. Đây là thời kỳ phục vụ cho dịp tết của bà con. Tuy nhiên nhờ sự cải tiến khoa học kỹ thuật nên hiện nay giống Cam Sành nói chung cho quả quanh năm nên người dân có thể dễ dàng thường thức loại cam nay.

Công dụng của cam Hà Giang

Cam Sành nói chung và Cam sành Hà Giang nói riêng không chỉ thơm ngon mà còn đem lại nhiều giá trị: cả về giá trị kinh tế và giá trị dinh dưỡng. Ngày nay nhiều người sử dụng loại cam này để làm quà tặng quà biếu hoặc đi thăm người bệnh. Đây cũng là thứ quả được dùng để thờ cúng gia tiên trong những ngày lễ và dịp đặc biệt. Ngoài ra chúng còn có rất nhiều công dụng khác dưới đây:

  • Cam Sành đem lại nguồn nước uống giải khát và giải nhiệt tuyệt vời. Đồng thời chúng cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng quý giá cho cơ thể và phòng ngừa nhiều loại bệnh.
  • Là loại quả của sắc đẹp và giảm cân: sử dụng Cam Sành có tác dụng trong việc làm đẹp toàn thân, nhất là việc bảo vệ làn da của bạn. Đây cũng là loại quả có tác dụng giảm cân và nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.
  • Sử dụng rất tốt cho bà bầu: giảm stress, căng thẳng và điều hòa thăng bằng cuộc sống cho bà bầu. Giúp bà bầu ăn ngon miệng và có một tâm lý thoải mái hơn.
  • Theo nghiên cứu sử dụng Cam Sành giúp cánh mày râu lấy lại phong độ và khẳng định vẻ nam tính.

Để thưởng thức loại cam này rất đơn giản: bạn có thể sử dụng trực tiếp sau khi bóc vỏ hoặc ép lấy nước để uống. Ngoài ra bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon từ loại quả này như mứt cam hay siro cam...

Cam Hà Giang sử dụng trực tiếp sau khi bóc vỏ hoặc ép lấy nước để uống

Với những công dụng tuyệt vời từ loại Cam Hà Giang thì bạn đừng chần chừ gì nữa mà không nhanh tay lựa chọn để sử dụng loại quả này chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình nhé.

Chia sẻ link: http://thegioihoaquasach.vn/giong-cam-ngon-nhat

Bình luận