• Cam Cao Phong
  • cam-cao-phong-040
  • sinh-to-cam-cao-phong0
  • cam-cao-phong-010
  • cam-cao-phong0

Cam Cao Phong

2,630

 

                   

5/5 (22 bình chọn)


70.000 đ
Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ: 0936 620 689

Mua

Cam Cao Phong


Cam là trái cây chứa nhiều nước và giàu chất dinh dưỡng như vitamin C, glucose,… tốt cho sức khỏe của con người. Trong các giống cam ở Việt Nam, cam lòng vàng (cam Cao Phong) là một trong những giống cam ngon và nổi tiếng ở nước ta. Cam Cao Phong có chất lượng rất tốt, có nhiều giá trị dinh dưỡng cao và chất lượng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nên được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Hiện cam Cao Phong được trồng tại các xã thuộc huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình như: thị trấn Cao Phong, xã Tây Phong,  xã Bắc Phong, xã Dũng Phong, xã Tân Phong và xã Thu Phong.

Cam Cao Phong

Quả cam Cao Phong có hình cầu đều, trọng lượng trung bình 0,3 kg/quả, ruột cam lòng vàng,  tép mọng màu vàng đậm,  vỏ quả không nhẵn, khi chưa chín quả màu xanh đậm lúc chín có màu vàng tươi, óng, núm quả không có vòi. Cam Cao Phong ăn không ngọt sắc nhưng ăn rất mát, thơm. Cam Cao Phong có nguồn gốc từ xã Đoài (huyện Phủ Quỳ, tỉnh Nghệ An), tuy nhiên giống cam này lại tỏ ra rất thích nghi với vùng núi ở Cao Phong (Hòa Bình) nên cam trồng ở đây cho chất lượng tốt nhất. Giống cam này rất dễ trồng, chỉ mất từ 1 – 2 năm đầu chăm sóc cho cây phát triển khỏe mạnh, những năm sau người trồng chỉ cần chăm bón và thu hoạch.

Cây cam Cao Phong

Cam Cao Phong bắt đầu thu hoạch từ đầu tháng 10, thời điểm cao nhất là từ tháng 11 âm lịch, lúc này cam đã già, mọng nước, ăn ngọt thanh và thơm. Tuy nhiên nếu kéo dài thu hoạch cam sẽ bị khô múi. Giống cam Cao Phong đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KHCN) ký chứng nhận “Thương hiệu chỉ dẫn địa lý” cho vùng đất Cao Phong, Hòa Bình. Hiện nay cam Cao Phong đã được rất nhiều khách hàng trong và ngoài nước biết đến vì chất lượng đặc trưng của nó.

Cam Cao Phong

Các giống cam Cao Phong:


Cam CS1 Cao Phong: Với chỉ tiêu chất lượng: độ Brix là 13,010Br ± 0,36; hàm lượng Vitamin C là 39,87mg/100g ± 2,41; hàm lượng chất khô là 11,27% ± 0,41; hàm lượng đường tổng số là 7,43 % ± 0,11; hàm lượng axit hữu cơ là 0,538% ± 0,016; hàm lượng Gluxit là 6,18% ± 0,16.


Cam Xã Đoài lùn Cao Phong: Chỉ tiêu chất lượng trong giống cam này bao gồm: độ Brix là 12,210Br ± 0,18; hàm lượng đường tổng số là 7,15 % ± 0,24; hàm lượng Vitamin C là 41,23 mg/100g ± 4,51; hàm lượng chất khô là 10,34 % ± 0,23; hàm lượng axit hữu cơ là 0,538 % ± 0,016; hàm lượng Gluxit là 6,27 % ± 0,32.


Cam Xã Đoài cao “Cao Phong”: Có các chỉ tiêu chất lượng sinh hóa bao gồm: Độ Brix là 11,780Br ± 0,41; hàm lượng đường tổng số là 7,01% ± 0,17; hàm lượng Vitamin C là 39,17 mg/100g ± 4,19; hàm lượng chất khô là 10,52% ± 0,36; hàm lượng Axit hữu cơ là 0,562% ± 0,012; hàm lượng Gluxit là 6,21% ± 0,21.


Cam Canh “Cao Phong”: Chỉ tiêu chất lượng độ Brix là 8,820Br ± 0,24; hàm lượng đường tổng số là 7,28 % ± 0,15; hàm lượng Vitamin C là 22,79 mg/100g ± 3,142; hàm lượng chất khô là 13,87 mg/100g ± 0,22; hàm lượng axit hữu cơ là 0,401% ± 0,011; hàm lượng Gluxit là 7,32 % ± 0,39.

Cam Cao Phong khi còn chưa chín

Cách nhận biết cam Cao Phong với cam Trung Quốc khác:


Cam Cao phong có màu vàng nhạt, múi mọng nước, không vàng óng. Quả tròn đều, vỏ không nhẵn và không có núm như  các loại cam Trung Quốc.
Nếu bóc vỏ quả cam Cao Phong  ra sẽ có mùi thơm rất đặc trưng, đặc biệt khi cắt khỏi cành độ 1 ngày thì cả lá và quả đều héo chứ không tươi như cam Trung Quốc.Hiện nay, cam Cao Phong được nhiều người tiêu dùng lựa chọn nên giống cam này thường thu hoạch  xong là bán hết ngay. Hơn tất cả, chất lượng của cam Cao Phong luôn được đảm bảo nên người tiêu dung luôn yên tâm khi dùng loại hoa quả này.


Tác Giả: Bác Nông

 

Bình luận