• Bưởi Phúc Trạch
  • buoi-phuc-trach-010
  • buoi-phuc-trach-060
  • buoi-phuc-trach-070
  • buoi-phuc-trach-160

Bưởi Phúc Trạch

2,613

 

                   

5.4/5 (12 bình chọn)


100.000 đ
Tình trạng: Còn hàng

Nhờ điều kiện tự nhiên và thổ nhưỡng cũng như khí hậu mà Phúc Trạch đã cho ra loại quả ngon và giàu hương vị cũng như đậm chất làng quên Việt. Mua bán sỉ lẻ bưởi Phúc Trạch ngon nhất Hà Nội, liên hệ: 0936 620 689

Mua

Bưởi phúc trạch: Là một làng thuộc xã Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh bưởi Phúc Trạch từ lâu đã có tiếng vang xa không chỉ riêng nơi đây mà cả người dân Việt ai cũng biết đến giống bưởi này. Lấy ngay tên làng để đặt cho tên bưởi nên Phúc Trạch nổi tiếng với giống bưởi ngon, nức tiếng này.

Nhờ điều kiện tự nhiên và thổ nhưỡng cũng như khí hậu mà Phúc Trạch đã cho ra loại quả ngon và giàu hương vị cũng như đậm chất làng quên Việt. Đây được nhận định là cây trồng đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân nơi đây. Do vậy mà nhiều hộ gia đình đã thoát nghèo từ loại cây này và cho đến nay chúng được nhân giống trồng ra nhiều địa phương bên cạnh.

Bưởi Phúc Trạch từ lâu đã có tiếng vang xa không chỉ riêng nơi đây mà cả người dân Việt ai cũng biết

Bưởi Phúc Trạch đã có từ rất lâu mà cho đến nay không ai nhớ rõ là có từ bao giờ, chỉ biết là khi sinh ra con người nơi đây đã gắn bó và gần gũi với cây bưởi ngay từ tấm bé. Và khi đi xa hương vị bưởi luôn thôi thúc những người con của vùng đất này nhớ về cội nguồn của mình.

Đặc tính của bưởi Phúc Trạch

Bưởi Phúc Trạch dễ dàng phân biệt với nhiều loại bưởi khác vì chúng có hình cầu tròn nổi bật là chiều cao và chiều ngang gần bằng nhau nên mới nhìn qua trông chúng tròn tròn rất đáng yêu và thích mắt. Đế quả không lồi như bưởi Luận Văn, vỏ quả lúc non có màu xanh và khi chín thì dần chuyển sang màu vàng phơn phớt xanh. Màu sắc dịu nhẹ của vỏ quả cũng là một trong những màu quả dễ phân biệt với nhiều giống bưởi khác.

Bưởi Phúc Trạch có hình cầu tròn nổi bật là chiều cao và chiều ngang gần bằng nhau

Bưởi Phúc Trạch quả to. Quả nhỏ có trọng lượng khoảng tren dưới 1 kg, còn quả to có trọng lượng khoảng 1,5 kg. Thường thì loại quả này có nhiều hạt và số múi cũng tương đối nhiều: từ 12 đến 15 múi.
Cho đến nay giống bưởi Phúc Trạch được đánh giá là một trong những loại bưởi quý cần được phát huy, nuôi dưỡng và bảo tồn.Đây cũng là loại quả được lọt vào tốp những loại quả ngon nhất của Việt Nam.

Mùa vụ của bưởi Phúc Trạch

Thời gian thu hoạch bưởi Phúc Trạch trong vài tháng, từ tháng 7 đến tháng 9 âm lịch. Thời gian thu hoạch bưởi ngắn nên nếu bạn muốn thưởng thức loại quả này thì nên dành thời gian trong khoảng 3 tháng để mua nhé. Tuy nhiên do giống bưởi này có thể bảo quản và giữ hương vị được lâu nên là tín đồ của loại quả này, bạn có thể mua về và bảo quản cẩn thận để thưởng thức dần nhé.

Thời gian thu hoạch bưởi Phúc Trạch trong vài tháng, từ tháng 7 đến tháng 9 âm lịch

Giá trị dinh dưỡng của bười Phúc Trạch

Bưởi Phúc Trạch là loại cây lâu năm nên việc tiến hành trồng và chăm sóc cho đến khi ra quả đòi hỏi phải đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật. Không chỉ là loại quả ngon mà chúng còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nên sử dụng rất tốt cho sức khỏe cũng như sắc đẹp. Vì vậy lời khuyên là bạn nên sử dụng loại quả này thường xuyên nhé.

Khi bổ ra thì cùi màu trắng, tép bưởi màu hồng hoặc trắng trong

Khi bổ ra thì cùi màu trắng, tép bưởi màu hồng hoặc trắng trong. Đây là điểm đặc biệt của loại bưởi này. Cùng một cây nhưng có quả có thịt màu hồng nhạt, có quả lại có thịt màu trắng. Cũng giống như bao thứ bưởi khác, bưởi Phúc Trạch có mùi thơm đặc trưng mà không loại quả này có mùi thơm này. Với hương vị ngọt, thanh, mát và pha chút chua dịu nhẹ nên là món quà thiên nhiên rất dễ thưởng thức, nhất là với chị em phụ nữ.

Khi bổ ra thì cùi màu trắng, tép bưởi màu hồng hoặc trắng trong

Cách thưởng thức bưởi Phúc Trạch

Để thưởng thức bưởi Phúc Trạch, bạn có thể bổ ra và thưởng thức tép bưởi một cách trực tiếp để cảm nhận hương vị của loại quả này. Ngoài ra hiện nay nhiều món ăn được chế biến từ bưởi như: mứt bưởi, chè bưởi, sữa chua hương vị bưởi, gỏi bưởi, sadal bưởi ... Tùy theo sở thích bạn có cho mình những món ăn tuyệt vời từ bưởi nhé.

Chia sẻ link: http://thegioihoaquasach.vn/giong-buoi-ngon-nhat

Bình luận