• Bưởi Đoan Hùng
  • buoi-doan-hung-090
  • buoi-doan-hung-060
  • buoi-doan-hung-050
  • buoi-doan-hung-030

Bưởi Đoan Hùng

1,589

 

                   

5/5 (15 bình chọn)


100.000 đ
Tình trạng: Còn hàng

Bưởi Đoan Hùng có hai giống chính là bưởi Sửubưởi Bằng Luân

Liên hệ: 0936 620 689

Mua

Bưởi Đoan Hùng: Phú Thọ không những là quê cha đất tổ cùng những danh lam thắng cảnh mà còn có những loại quả đậm đà hương vị truyền thống mà mỗi ai đi xa đều nhớ tới. Trong nhiều loại quả của vùng đất Phú Thọ phải kể đến bưởi Đoan Hùng.

Nguồn gốc xuất xứ của bưởi Đoan Hùng

Bưởi Đoan Hùng được trồng tại huyện Đoan Hùng, thuộc tỉnh Phú Thọ. Đây là giống bưởi ngon, thơm, nổi tiếng không chỉ ở Phú Thọ mà “tiếng tăm” của loại bưởi này vang xa cả nước.Giống bưởi này đã có từ rất lâu và cho đến nay chúng vẫn giữ được những hương vị truyền thống cũng như được nhiều du khách nước ngoài biết đến. Nhờ vậy mà chúng còn được nhiều bạn bè thế giới biết tới và mỗi lần đến Việt Nam là họ lại muốn thưởng thức loại quả này.

Trong nhiều loại quả của vùng đất Phú Thọ phải kể đến bưởi Đoan Hùng

Đặc tính của bưởi Đoan Hùng

Để thu hoạch được Bưởi Đoan Hùng ta phải trồng vài năm vì đây là giống cây lâu năm. Trái bưởi hình cầu dẹt. Khi xanh thì vỏ có màu xanh, đến lúc chín vỏ bưởi chuyển sang màu vàng mịn. Sắc sáng vàng của vỏ quả trông đẹp mắt và rất ưa nhìn. Tép bưởi nhiều nước và có màu trắng ngà ngà. Điều đặc biệt là giống bưởi Đoan Hùng có vẻ hơi héo khi chín, cùi mỏng và dày thịt.

Tép bưởi nhiều nước và có màu trắng ngà ngà

Ai đã từng thưởng thức loại bưởi Đoan Hùng đều không quên được các hương vị thơm ngon đặc trưng. Cùng với vị mát, ngọt và mùi hương nồng nàn. Giong bưởi này hiện nay được trồng ở nhiều nơi nhưng không đâu cho ra loại bưởi ngon và ngọt ngào như ở Đoan Hùng.

Các loại bưởi Đoan Hùng

Bưởi Đoan Hùng có hai giống chính là bưởi Sửubưởi Bằng Luân. Nhìn chung đây là hai giống bưởi ngon và nức tiếng trên thị trường. Nhờ giá trị kinh tế cao mà hiện nay Đoan Hùng không những gìn giữ phát triển loại cây ăn quả này mà còn tạo điều kiện để nhân giống trên diện rộng.
Là người dân Việt bạn nên thưởng thức loại quả này vì Bưởi Đoan Hùng không chỉ ngon mà còn được xếp vào tốp 50 loại trái cây ngon nhất cả nước.

Bưởi Đoan Hùng không chỉ ngon mà còn được xếp vào tốp 50 loại trái cây ngon nhất cả nước

Mùa vụ của bưởi Đoan Hùng

Bưởi Đoan Hùng để có thể cho cây sinh trưởng và phát triển tốt thì nên trồng vào vụ xuân và vụ thu. Trồng vào tháng 2 đến tháng 4 và từ tháng 8 đến tháng 10. Bưởi được thu hoạch trong một khoảng thời gian dài là từ tháng 10 âm lịch đến tháng 3 âm lịch năm sau. Đồng thời giống bưởi này thu hoạch vào đúng dịp tết nên được người dân ưa thích.Hiện nay đang nghiên cứu để cho loại bưởi này ra quả quanh năm. Tuy nhiên một điều đặc biệt là nếu biết bảo quản thì Bười Đoan Hùng có thể bảo quản nửa năm mà vẫn giữ được hương vị. Đó là lý do vì sao mà chúng ta vẫn thấy giống bưởi này được bán quanh năm.

Bưởi được thu hoạch trong một khoảng thời gian dài là từ tháng 10 âm lịch đến tháng 3 âm lịch năm sau

Cách thưởng thức bưởi Đoan Hùng

Giống Bưởi Đoan Hùng này không chỉ thơm ngon mà cách thưởng thức chúng cũng thật là đơn giản và dễ dàng. Bổ bưởi và sử dụng những tép của chúng. Bạn có thể sử dụng để làm món tráng miệng hoặc sử dụng mỗi ngày để cung cấp dưỡng chất cũng như làm đẹp và bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Ngoài việc thưởng thức trực tiếp ta cũng có thể làm nhiều món ăn từ bưởi như chè bưởi, nước ép bưởi, nộm bưởi tôm,...

Giống Bưởi Đoan Hùng này không chỉ thơm ngon mà cách thưởng thức chúng cũng thật là đơn giản

Để thưởng thức Bưởi Đoan Hùng đúng hương vị và muốn có thể sử dụng quanh năm, bạn hãy mua bưởi tại những cửa hàng uy tín nhé.

Chia sẻ link: http://thegioihoaquasach.vn/giong-buoi-ngon-nhat

Ngoài ra còn có những loại hoa quả tươi ngon khác mà bạn có thể quan tâm:

 

Bình luận