• Bưởi đỏ
  • buoi-luan-van-081
  • buoi-luan-van-110
  • buoi-luan-van-tet0
  • buoi-luan-van-011

Bưởi đỏ

1,415

 

                   

4/5 (1 bình chọn)


200.000 đ
Tình trạng: Còn hàng

Bưởi đỏ có nhiều loại nhưng hai loại thuộc tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Hòa Bình là hai giống bưởi nức tiếng, mang hương vị thơm ngon, độc đáo và thu hút. Liên hệ đặt hàng 0936 620 689/ 0936 789 116

Mua

Bưởi một trong những giống cây ăn quả sinh trưởng và phát triển tốt; được người dân yêu thích và trở thành loại trái cây quen thuộc của mỗi gia đình Việt. Trong nhiều loại bưởi thì bưởi đỏ đẹp mắt và rất ý nghĩa nên được người dân cả nước yêu thích.
Bưởi đỏ có nhiều loại nhưng hai loại thuộc tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Hòa Bình là hai giống bưởi nức tiếng, mang hương vị thơm ngon, độc đáo và thu hút.  Mặc dù cùng là bưởi đỏ nhưng lại có điểm khác biệt nhau rất lớn. Dưới đây là một số đặc điểm của hai giống bưởi đỏ này.

1.Bưởi đỏ Luận Văn

Bưởi đỏ Luận Văn được trồng tại Luận Văn, Thanh Hóa – là một trong những loại bưởi dùng để tiến vua trong thời kỳ phong kiến. Bưởi không chỉ có màu đỏ đẹp mắt từ ngoài vào trong mà còn mang giá trị tâm linh lớn nên vào dịp tết, mỗi nhà ở Thanh Hóa đều tìm mua cho mình quả bưởi Luận Văn để bày lên mâm ngũ quả.

Bưởi đỏ Luận Văn được trồng tại Luận Văn, Thanh Hóa

Ngoài ra bưởi Luận Văn còn dùng làm quà biếu, quà tặng rất tuyệt vời và thiết thực. Mặc dù giá trị không cao nhưng với màu đỏ đẹp, ấn tượng mang ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc nên món quà từ bưởi Luận Văn rất có giá trị và được lòng người nhận.
Bưởi Luận Văn có màu đỏ gấc khi chín, tất cả trái bưởi từ ngoài vào trong đều mang một màu đỏ gấc đẹp mắt và hài hòa. Với hương vị ngọt thanh mát pha chút chua dịu nhẹ khiến ai cũng có thể dễ dàng thưởng thức loại quả này.

Bưởi Luận Văn dùng làm quà biếu, quà tặng rất tuyệt vời và thiết thực

Bưởi Luận Văn hiện nay được nhân giống và phát triển trên diện rộng nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân. Bưởi đỏ Luận Văn chủ yếu phục vụ người dân trong tỉnh và một số tỉnh thành lân cận. Trong vài năm gần đây, bưởi Luận Văn mới tiến ra ngoài Bắc, đặc biệt là thủ đô Hà Nội nên người Bắc mới được thưởng thức loại bưởi này.

2.Bưởi đỏ Tân Lạc

Với nguồn gốc xuất xứ từ Ba Vì, Hà Nội nhưng không được người dân ở đây nhân giống và trồng trên diện rộng. Đến năm 2004, một người đàn ông ở Tân Lạc, Hòa Bình đem giống bưởi đỏ này về trồng tại Tân Lạc. Sau đó được người dân tỉnh Hòa Bình nhân giống và trồng trên diện rộng.

Bưởi đỏ Tân Lạc có vỏ màu vàng khi chín, còn múi và tép bưởi màu hồng đỏ

Bưởi đỏ Tân Lạc có vỏ màu vàng khi chín, còn múi và tép bưởi màu hồng đỏ. Do đó còn có tên gọi khác là bưởi đào Tân Lạc. Bưởi có dạng hình cầu, vị ngọt giòn và thơm mát. Một lần thưởng thức bưởi Tân Lạc chúng ta sẽ nhớ mãi không quên và nhanh chóng trở thành tín đồ của loại bưởi này.
Bưởi đỏ Tân Lạc dễ trồng, dễ chăm sóc và khả năng thích nghi cao, chống chịu sâu bệnh tốt; cho năng suất cao và ổn định sau 5 năm. Nhờ vậy mà nhiều hộ nông dân đã vươn lên làm giàu, thoát nghèo nhờ vào trồng bưởi Tân Lạc.

Bưởi đỏ Tân Lạc dễ trồng, dễ chăm sóc và khả năng thích nghi cao, chống chịu sâu bệnh tốt; cho năng suất cao và ổn định sau 5 năm

3.Thu hoạch và thưởng thức

Bưởi đỏ Tân Lạcbưởi Luận Văn đều được thu hoạch vào dịp tết nguyên đán nên lượng tiêu thu mạnh. Nhiều hộ nông dân còn không có đủ bưởi để bán trong dịp tết.
Trực tiếp thưởng thức bưởi sau khi đã bổ, bỏ vỏ và cùi. Ngoài ra có thể chế biến thành cùng nhiều món ngon khác nhau như chè bưởi, salad bưởi, gỏi bưởi, sinh tố bưởi,...

Chia sẻ thông tin những sản phẩm tươi ngon khác mà bạn có thể quan tâm:

Bình luận