• Bưởi Da Xanh
  • buoi-da-xanh-100
  • buoi-da-xanh-110
  • buoi-da-xanh-090
  • buoi-da-xanh-130

Bưởi Da Xanh

3,485

 

                   

4.6/5 (18 bình chọn)


90.000 đ
Tình trạng: Còn hàng

Xuất xứ: Bến Tre

Liên hệ đặt hàng: 0936 620 689

Mua

Bưởi da xanh khi chúng ta bình chọn cho 1 loại hoa quả ngon nhất, an toàn nhất hiện nay thì ai cũng nói là quả bưởi, trong số các loại bưởi ngon nhất của Việt Nam thì phải kể đến bưởi da xanh. Bưởi da xanh được ví như là vua của các loại bưởi. Điều này được chứng minh qua rất nhiều yếu tố như: lịch sử xuất thân cây bưởi, giá trị ẩm thực và 1 điều phải nói đến nữa là giá trị xuất khẩu của bưởi da xanh.

Bưởi da xanh Bến Tre

Giống bưởi da xanh có nguồn gốc từ xã Thanh Tân, huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre. Bưởi da xanh rất dễ được nhân giống theo phương pháp chiết cành, cành chiết vẫn giữ được đặc tính của cây mẹ. Vì nó rất dễ trồng và phát triển nhanh nên giống bưởi da xanh được nhiều địa phương trong cả nước nhân giống khắp nơi bằng cách chiết cành hay nhân giống. Mặc dù có nhiều nơi trồng giống bưởi da xanh, nhưng bưởi da xanh được trồng ở Bến Tre mới đạt được chất lượng ngon nhất.

Vườn bưởi da xanh Bến Tre

Giá trị của bưởi da xanh thì ai cũng biết, nó không chỉ được người tiêu dùng trong nước ưa chuộm mà thế mạnh chủ lực của giống bưởi da xanh này còn được xuất đi rất nhiều nước như Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc....Đặc sản bưởi da xanh Bến Tre từ lâu đã được thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước biết đến bởi phẩm chất ngon đặc trưng của nó. Quả bưởi da xanh có dạng hình cầu, khi bưởi chín thì  vỏ quả có màu xanh đến xanh hơi vàng. Củi bưởi dễ lột và khá mỏng (từ 14-18mm). Vỏ bưởi có màu xanh đặc trưng như vậy, nhưng tép bưởi lại có màu hồng pha chút đỏ, cùi bưởi bó chặt và dễ tách khỏi vách. Múi bưởi da xanh mọng nước, nhưng không ướt tay. Bưởi ăn có vị ngọt, không chua, và mùi rất thơm. Múi bưởi không có hạt hoặc có rất ít hạt. Tỷ lệ thịt/quả thường đạt khoảng 60%.

Đặc sản bưởi da xanh Bến Tre

Giống bưởi da xanh đã được Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn công nhận là giống quốc gia. Loại bưởi này được thị trường trong và ngoài nước rất ưa chuộng vì phẩm chất ngon đặc trưng của nó. Từ khi trồng đến lúc 3 - 4 năm thì cây bưởi da xanh mới cho trái và thời gian cho thu hoạch kéo dài nhiều năm.Khi để ở điều kiện bình thường, quả bưởi da xanh có thể để được lâu hơn 30 ngày và dùng lúc đó còn có cảm giác ngon hơn là dùng lúc mới hái quả. Giống bưởi da xanh khi vào độ chín vừa tới thì ăn không chua, và có vị ngọt thanh. Hơn nữa các tép bưởi còn không khô như một số giống bưởi khác.

Đặc sản bưởi da xanh Bến Tre

Bưởi là loại trái cây có giá trị cao về mặt dinh dưỡng và y học. Trong 100g phần ăn được của quả bưởi chứa 59 calo năng lượng, và rất nhiều chất khoáng như: Ca, P, Fe cũng như nhiều loại vitamin như: vitamin A, vitamin B1, vitamin B2 và vitamin C. Bưởi giúp dễ tiêu hóa và lưu thông máu góp phần hỗ trợ sức khỏe con người. Ngoài ra bưởi còn có tác dụng giảm cân, đẹp da Mỗi ngày nếu chúng ta ăn 1 quả bưởi và kết hợp với tập luyện sức khỏe đều đặn thì sẽ giữ được nét thanh xuân dài lâu.

Tác giả: Bác nông

Bình luận